Lagi: Thắm tình đệ huynh


Ban Lễ Sinh vui hè 2012

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh

 

+ xem clips

Lagi: Thắm tình đệ huynhTheo thường lệ hằng năm, Ban Lễ Sinh sẽ có một chuyến vui hè nhằm thư giãn sau những tháng ngày học tập vất vả và phục vụ Bàn Thánh, cũng như giúp các thành viên trau dồi tinh thần phục vụ và đoàn kết trong gia đình Lễ Sinh. Được cha Chánh xứ chấp thuận, qua khảo sát và tìm hiểu, thầy linh hướng và ban điều hành đã quyết định chọn Lagi là điểm hẹn lý tưởng cho kỳ nghỉ hè 2012.

Để chuyến dã ngoại có những sinh hoạt vui, ý nghĩa và sung túc, gia đình Lễ Sinh đã cùng nhau chuẩn bị từng phần trước hơn một tháng. Đặc biệt, sau thảo luận, Bân điều hành đã mời ba vị phụ huynh lo ẩm thực cho chuyến đi là cô Phúc Điền, cô Nguyễn Thanh và cô Mỹ Dung. Ngoài thầy linh hướng, trưởng đoàn, cùng đồng hành với đoàn có thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh, anh trưởng Giuse Phạm Thảo, chị Maria Thảo Uyên và chị Maria Thu Trinh.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Như đã hẹn, đúng 4g30 sáng thứ hai ngày 25.06.2012, toàn đoàn đã tập trung đầy đủ tại khuôn viên Thánh Đường để dâng những lời nguyện đơn sơ lên Đức Mẹ và Thánh Martinô, xin các Ngài giữ gìn cho chuyến dã ngoại được bình an. Cha Bề trên Chánh xứ cũng đã hiện diện để ban phép lành cho đoàn.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Đúng 05g00 xe lăn bánh, sau một tiếng rưỡi, đoàn đến với giáo xứ Thánh Tâm, giáo phận Xuân Lộc để thăm cha nguyên linh hướng Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, OP. Vừa đặt chân vào khuôn viên, được cha ra đón, một số bạn đã vui mừng chạy lại ôm chầm lấy cha. Thật là một niềm vui khôn tả khi con cái được gặp lại người cha kính yêu. Đoàn theo chân cha tham quan Thánh Đường và nhà xứ. Chúng tôi dạo quanh khuôn viên Thánh Đường mà lòng ước ao “nhà mình” cũng được rộng rãi như vậy, thật là quá đã! Các bạn nhỏ chạy loanh quanh muốn được đá banh ở cái sân rộng; nhưng không được vì cũng đã đến giờ thẳng tiến đển biển Lagi. Trước khi tạm biệt cha, chúng tôi có chút quà bé nhỏ mừng sớm ngày Bổn mạng cha, tượng trưng cho tấm lòng biết ơn cha.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Đúng 10g30, đoàn đặt chân đến khách sạn Lagi nằm tại bờ biển để nhận phòng và dùng cơm trưa. Trong giờ nghỉ trưa, các thành viên tranh thủ thiết kế những bộ trang phục cho đêm lửa thiêng theo chủ đề như đã bốc thăm lúc khởi hành. Và lúc ấy, đoàn hoàn toàn trở thành những nhà thiết kế thời trang, ngồi la liệt ra nền nhà để cắt và trang trí sản phẩm. Mặt ai cũng lấm lem màu sắc, cuối cùng có vài đội hoàn thành ngay trong giờ trưa hôm ấy.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Sau hiệu còi tập trung, tất cả chạy thẳng ra biển, dang tay la lớn như muốn ôm cả Mẹ Biển vào lòng. Thật là thích thú, mát mẻ khi được tắm biển và nhảy sóng. Những căng thẳng trong ngày thi cử giờ đã theo những con sóng xô ập vào bờ, rồi vỡ vụn ra thành bọt nổ tí tách trên mặt nước. Các thiên thần hồn nhiên vui đùa trong phạm vi được cho phép. Ba mươi phút sau, tiếng còi lại vang lên, mọi người tập trung để tham gia các trò chơi vận động bãi biển. Các trò chơi đòi hỏi thông minh, khéo léo như: Ai dài hơn? Ngậm muỗng chuyền chanh; trò chơi đòi hỏi nhanh nhẹn, sức mạnh như: Ai ăn nhanh nhất? Đạp bong bóng, trò chơi được bình chọn là dơ nhất là trò ai dơ nhất, giọt máu cứu người, … Sau khi tham gia hết mình các trò chơi vận động, mọi người được tiếp tục vui đùa với sóng biển.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Trước giờ ăn tối, lễ sinh được tham gia trò chơi “Thử thách âm nhạc”. Anh trưởng chia các em thành hai nhóm, nhóm nam và nhóm nữ sẽ có một bạn đại diện dùng còi diễn tả lời bài hát để nhóm của mình trả lời tựa đề bài hát đó. Trả lời đúng, toàn nhóm hợp ca bài hát đấy. Trò chơi mang lại những tiếng cười sảng khoái do bạn đại diện diễn tả và thể hiện được khả năng phán đoán trong âm nhạc.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Ăn tối xong, đêm lửa thiêng tại bờ biển được bắt đầu với bài ca gọi lửa, sau khi thầy linh hướng châm lửa bừng cháy, vũ điệu nổi lửa lên nối vòng tay lớn và chào lửa thiêng giúp toàn đoàn như sát lại gần nhau hơn. Những vũ điệu vui tươi, nhịp nhàng có sự đầu tư được mọi người ủng hộ hết mình. Sau các trò chơi vui bên lửa hồng, đoàn được chiêm ngắm những bộ trang phục của các đội với ba chủ đề chính: phẩm phục thánh, trang phục truyền thống và trang phục cổ vua quan ngày xưa. Những trang phục được các đội cách điệu, trông rất vui và lạ!

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Tiếp đến, các đội trình diễn gần mười tiết mục hát, nhảy. Những vũ khúc sôi động quanh đống lửa làm toàn đoàn phấn khởi reo hò theo điệu nhạc. Các tiết mục có sự chuẩn bị công phu nên ban giám khảo khó phân định, chấm điểm. Đoàn “Nhảy lửa” gần hai giờ, rồi cùng nhau nướng bắp. Mùi bắp thơm ngon, nóng hổi làm bụng ai cũng đói reo lên ầm ĩ. Kết thúc đêm lửa thiêng, chúng tôi hát bài ca tàn lửa, đọc kinh dâng đêm, và cầu nguyện cho bà ngoại bạn Trần Vũ mới qua đời.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Trong bữa ăn nhẹ ban đêm, chúng tôi có giờ trò chuyện “Một năm nhìn lại” những gì đã làm được, những gì chưa làm được và cần sửa đổi điều gì. Giờ nói chuyện tâm tình mở ra nhiều hướng đi mới cho những khúc mắc trong năm phục vụ vừa qua. Đặc biệt, mọi người đã thẳng thắn góp ý và xây dựng cho nhau ngày một tốt đẹp hơn. Cuối giờ tâm sự, thầy linh hướng đúc kết và cầu chúc trong năm phục vụ mới, cả nhóm hứa sẽ phục vụ hăng say hơn. Đúng 23g30, cả đoàn bình an nghỉ đêm. Một vài bạn nhỏ la lên vì bị bạn chọc: “Ma kìa!”. Cho dù có tắt đèn “sợ ma” đi chăng nữa, mệt đã thấm vào người, các bạn nhỏ cũng đã say giấc đến sáng.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Bữa ăn sớm với món bún bò Huế giúp mọi người hăng hái bước vào trò chơi mật thư. Những bao lì xì đẹp được giấu ở các nơi không ngờ đến, được mật thư chỉ rõ ràng, thời gian kéo dài do những cái đầu chụm lại để giải mật thư. Chặng đường đến trạm cuối thật là khó, nhưng cũng thật là vui vì các đội đồng đều về gặp vua Pharaon để giải thoát dân ra khỏi sa mạc.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Trò chơi mật thư kết thúc, phần thưởng được mọi người đều hân hoan đón nhận là tiếp tục vui đùa nhảy sóng, thỉnh thoảng một vài bạn nằm ra để các bạn đắp cát thành hình nộm hay nàng tiên cá. Các bạn nhỏ thì xây lâu đài cát và truy tìm những con ốc, con sò, sao biển bỏ vào chai đưa về nhà sưu tầm. Tiếp đến, mọi người còn chơi ném banh “khờ”, đặc biệt trận thư hùng cúp Lagi được diễn ra tại bãi biển do thầy Phi Khanh tổ chức được nhiều bạn nhỏ hưởng ứng. Thấm thoát đã đến 11g00, mọi người chuẩn bị để dùng bữa cơm trưa thật ngon miệng trước khi chào tạm biệt biển Lagi.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh


Trước khi lên xe ra về, mọi người tập trung dâng lời tri ân quý thầy, quý phụ huynh, quý anh chị đồng hành và cảm ơn nhau đã cho chuyến dã ngoại những niềm vui thật ý nghĩa. Sau đó, anh trưởng tổng kết điểm thi đua và trao giải cho các đội. Ngoài ra, mỗi người trong đoàn được lãnh một phần quà.


Lagi: Thắm tình đệ huynh


Trên đường về, đoàn ghé bò sữa Long Thành để mua quà tặng gia đình và bạn bè. Đoàn đặt chân về Đaminh Ba Chuông đúng 18g00 thứ Ba ngày 26.06.2012 trong sự bảo trợ của Mẹ Maria và Thánh Martinô. Xin tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria và Thánh Martinô.

Chuyến xuất du thật vui và đầy ý nghĩa, giúp thành viên Ban lễ sinh thư giãn và học hỏi ở nhau nhiều hơn, biết sống chan hoà, vui tươi và đoàn kết hơn. Ước mong qua chuyến đi này, mỗi thành viên quyết tâm học hành chăm chỉ và phục vụ sốt sắng hơn.

 

Lagi: Thắm tình đệ huynh

Click xem hình lớn

Chúng con xin tri ân cha Bề trên chánh xứ, bác Chủ tịch Hội đồng mục vụ, thầy linh hướng, thầy Phi Khanh, quý phụ huynh và quý anh chị đồng hành đã thương yêu và giúp Ban Lễ Sinh có hai ngày nghỉ hè thật vui và thắm tình huynh đệ. 

Lễ sinh Đaminh

 Xem thêm hình phần 1

Xem thêm hình phần 2