Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành ThánhLúc 6h15 ngày 24/3/2013 tại thánh đường giáo xứ Đa Minh, tu viện Alberto đã long trọng tổ chức Lễ Lá, kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh. Chúa nhật lễ lá còn được gọi là Chúa nhật tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa, mở đầu cho Tuần Thánh.

Đoàn rước đi đầu là thánh giá nến cao, đến quý ông tông đồ, các em lễ sinh, sau cùng là quý cha đồng tế với phẩm phục màu đỏ. Nghi thức làm phép lá và rước lá để kỷ niệm Chúa Giêsu vào đền thánh Giêrusalem do cha Micae bề trên chánh xứ làm chủ tế.

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Cha Micae chia sẻ: chúng ta cùng đồng hành với Giáo Hội vào tuần kỷ niệm mầu nhiệm thương khó của Chúa Giêsu, cũng là để Người hoàn tất mầu nhiệm Vượt Qua và cứu rỗi nhân loại; dân chúng hân hoan cầm cành lá đón tiếp Chúa vào đền thánh, miệng tung hô: “Chúc tụng Đức Vua, Đấng ngự đến nhân danh Chúa! Bình an trên cõi trời cao, vinh quang trên các tầng trời!”.

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Nay phải đứng trước tòa của Philato, như một tên tử tội. Phêrô vừa thề với Chúa: “dẫu có phải vào tù hay phải chết với Chúa đi nữa, con cũng theo Chúa đến cùng” mà giờ đã vội chối Chúa. Sự đổi thay bất ngờ của lòng người. Dẫu vậy, Ngài vẫn giữ được tinh thần và bình an đón nhận với một trái tim chan chứa yêu thương; khi bị bắt Ngài vẫn không kháng cự, vẫn đối xử lịch sự với người môn đệ đã phản bội mình; dù khổ sở đau thương vẫn đứng lại yên ủi dân thành Giêrusalem. Ánh sáng xé tan bóng đêm, thù hận và chiếu soi cho những người ghen ghét.

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Sau khi suy niệm về cuộc khổ nạn của Chúa, con cảm thấy mình quá yếu đuối, thường hay kêu trách Chúa đã bỏ con bơ vơ một mình, con đã chối Chúa như Phê rô chối Thầy; nhưng nào có biết Chúa đang đồng hành trên bước đường con đi, xin người thứ tha mọi lỗi lầm.

“ Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha. Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Người”.

Lạy Chúa, xin nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng con, xin ban cho chúng con ơn biết kính sợ Thiên Chúa và can đảm tuyên xưng đức tin trước mặt mọi người, nhất là những người chưa nhận biết Chúa.

TERESA

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

 

Kỷ niệm Chúa vào Thành Thánh

xem thêm hình ảnh