Kinh Mân Côi, vũ khí trừ quỷ

 

Kinh Mân Côi, vũ khí trừ quỷHôm nay ngày 07 tháng 10 năm 2016, giáo hội mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Qua việc mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, Mẹ dạy chúng ta cầu nguyện với Chúa, gần gũi đơn sơ với bốn chữ “trò chuyện với Chúa “.

Nói về hiệu quả của Kinh Mân Côi linh mục Gabriel Amorth, phụ trách việc trừ quỷ của tòa Thánh Vatican đã viết: Một ngày kia người bạn đồng nghiệp của tôi nghe ma quỷ nói trong một cuộc trừ như sau: “Mỗi một Kinh Kính mừng giống như một cú đánh mạnh vào đầu tôi, nếu các Kitô hữu biết được quyền năng vĩ đại của Kinh Mân Côi thì sẽ là ngày kết thúc của tôi “. Rõ ràng chuỗi Mân Côi là công cụ trừ quỷ rất hiệu quả.

Cuộc sống ngày nay quỷ ẩn nấp với muôn hình vạn trạng, có thể mang bộ mặt tốt lành để luồn sâu vào các mối tương quan gia đình, đồng nghiệp, xã hội gây nên những bất hoà, tranh chấp.

Hiệp cùng Đức Mẹ qua chuỗi Kính Mân Côi chúng ta nguyện xin Thiên Chúa ban bình an, cho cây tình yêu đâm chồi nẩy lộc trên khắp địa cầu này. Cùng với cầu nguyện mỗi người học theo gương của Mẹ: vâng phục, phó thác. Để vâng phục Thánh ý Thiên Chúa qua lời truyền tin của Sứ Thần, Mẹ đã trao đổi những đắn đo, rối bời khi được biết sẽ mang thai “khi không biết đến việc vợ chồng”. Cuối cùng Mẹ vâng phục phó thác chỉ với thân phận “Nữ tỳ của Chúa “.

Trong đời sống hiện nay thay “đối đầu bằng – đối thoại” thì thế giới sẽ không có chiến tranh, không có những cái chết oan uổng vì loạn lạc. Khi có đối thoại những cái đầu của nhà lãnh đạo có lương tâm sẽ mở ra, xã hội sẽ công bằng, con người sống với nhau bác ái hơn. Trong gia đình nếu vợ chồng, con cái  còn có thể đối thoại với nhau thì không giông bão nào có thể khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Chuỗi kinh Mân Côi chứa đựng mầu nhiệm Nhập thể, Giáng sinh, Khổ nạn và Phục sinh của con Mẹ, thấp thoáng trong đó là đời sống mỗi Kitô hữu chúng ta cách này cách khác. Nên đọc kinh Mân Côi cũng là cách chiêm nghiệm về chính đời sống của chúng ta.

Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria cho chúng con được thấy cuộc đời hữu hạn nơi trần gian này, biết rằng những ân ban hằng ngày đều là Hồng Ân Thiên Chúa. Cho chúng con được tinh thần của Mẹ: Vâng phục, phó thác và phục vụ trong tình yêu của Chúa.

Maria Thu Hồng