Khởi đầu tam nhật tĩnh tâm mùa Vọng 2014

 

Dọn lòng mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh

 

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng sinh, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông tổ chức ba ngày tĩnh tâm vào lúc 17 giờ 30 các ngày 17-18-19/12/2014 do cha Giuse Trần Hưng Đạo,OP giảng phòng. Với chủ đề : Hoang mạc giữa thị thành.

Trong ba ngày tĩnh tâm chúng ta cùng nhau chuẩn bị tâm hồn để đón mừng ngày Chúa đến đem ơn lành và bình an cho nhân loại.

 

Khởi đầu tam nhật tĩnh tâm mùa Vọng 2014

 

Trong ngày thứ nhất, bài Tin Mừng của thánh Matthêu đã nói lên gốc tích của Đức Giêsu Kitô. Qua đó, cha Giuse đã cho chúng ta biết Thiên Chúa là trung tâm của toàn bộ lịch sử nhân loại. Với lời chia sẻ của cha, chúng ta nhận ra tâm tình của con người chúng ta ngày hôm nay trở nên hoang mạc, khô cằn như sỏi đá, lạnh lùng vô cảm trước mọi sự, sự biến đổi này đã đưa đến sự thật rất đau buồn, xót xa và phũ phàng khi con người đã trở nên ích kỷ sống hưởng thụ bất chấp mọi thủ đoạn để đổi lấy mọi thứ theo ý mình.

 

Khởi đầu tam nhật tĩnh tâm mùa Vọng 2014

 

Đời sống của chúng ta thấm nhiễm những tật xấu nên trong tâm hồn đã trở nên hoang mạc. Để tránh xa những xấu xa tội lỗi chúng ta phải biết tim ra hướng đi của cuộc đời mình để Chúa đến mang ân sủng và bình an cho mỗi người chúng ta.

Thiên Chúa làm chủ sự sống của con người, Ngài đã trao ban cho mỗi người chúng ta sự sống nên mỗi kitô hữu phải biết sống sao cho xứng và thi hành theo thánh ý của Ngài.

 

Khởi đầu tam nhật tĩnh tâm mùa Vọng 2014

 

Lạy Thiên Chúa, xin cho chúng con biết tim thấy hướng đi của đời mình để được đón Chúa trong mùa Giáng Sinh và được tràn đầy ân sủng của Chúa.

Maria PT.

Khởi đầu tam nhật tĩnh tâm mùa Vọng 2014

Ông Chủ tịch HĐMV cám ơn cha giảng phòng