Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Lý tưởng và tình yêu

 

Lạy Chúa, đường nẻo Ngài, xin dạy cho con biết, lối đi của Ngài, xin dạy bảo con”(TV 24,4)

Khóa học “Luật Sống tu chính mới” đợt 1 đang tiếp diễn, vào lúc 8giờ00 sáng thứ Bảy ngày 01/06/2013, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Sài Gòn tiếp tục mở khóa thường huấn “Điều hành” đợt 2 cho Ban Phục vụ cụm Liên huynh II, gồm các Liên huynh: thánh Giuse Thợ, thánh Gẫm và thánh Cảnh, tại Giáo xứ thánh Nguyễn Duy Khang, hạt Thủ Đức.

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Ý thức trọng trách được trao phó, chu đáo sắp xếp việc gia đình trong ấm ngoài êm, gần 70 vị lãnh nhiệm vụ lên đường đi vào hành trình “khổ chế”, học tập hiểu biết linh đạo Đaminh thi hành tinh thần phục vụ của Đức Kitô:Ai muốn làm lớn, hãy trở nên rốt hết, mà phục vụ anh chị em mình” (MT 20, 25-28). Chương trình kéo dài 4 tuần lễ cũng gây không ít khó khăn cho các học viên.

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Tuy nhiên như bác Vinhsơn Bùi Tế Mỹ, trưởng ban Phục vụ Liên huynh thánh Giuse Thợ, lớp trưởng cho biết: mọi người ước mong khóa học kéo dài hơn nữa, hầu thỏa mãn cơn khát tâm linh cho mình, cho đời. Hôm sau, chiều Chúa nhật 02/06/2013, Liên huynh thánh Hiển hạt Phú Thọ đã khai giảng khóa học Tiến cấp, tại giáo xứ Tân Phước. Chương trình học trọn tháng 6, bắt đầu từ 14 giờ 00 đến 16giờ 00,và được chia thành 2 lớp học:

Lớp huấn luyện: thỉnh sinh, hứa sinh.
Lớp huấn luyện: hứa sinh và các đoàn viên.

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Các khóa học tổ chức vào sớm mai, lúc chiều tà hay buổi tối tùy hoàn cảnh thuận lợi của các Liên huynh, vì thế thu hút đông đảo học viên. Ơn Thánh Linh soi dẫn và “tình yêu Đức Kitô thúc bách”, gánh nặng cuộc sống không làm chết “ngạt” hạt giống tâm hồn, trái lại họ cố gắng từng giây phút giữa những bộn bề lo toan “như Maria xưa ngồi dưới chân Chúa nghe Lời Ngài giảng dạy”, bất kể thời tiết nắng nóng hay những cơn mưa chợt đến rồi đi, bởi lẽ: “Sống trong một thế giới chuyển biến không ngừng, người giáo dân Đaminh cần thiết phải được huấn luyện chắc chắn về đạo lý, để có khả năng đối thoại với con người hôm nay, và thi hành sứ vụ tông đ một cách tích cực” (x Avila 93).

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

“Cánh cửa Đức tin” rộng mở, và lý tưởng Đaminh đã dẫn dắt tôi cảm nghiệm Thiên Chúa rất gần rất thân thương, tình huynh nghĩa đệ Đaminh mật thiết yêu thương; thôi thúc tôi “yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, và yêu tha nhân như chính mình”, cùng say mê nhân đức thánh Tổ phụ, cũng như đường lối của Ngài. Đặc biệt, trong năm Đức tin bên cạnh những dịp quy tụ các đoàn viên tĩnh tâm, học hỏi tinh thần Dòng, giáo huấn của Giáo Hội “tạo sự hứng khởi và làm tươi mới hồng ân Đức tin mỗi khi gặp gỡ Chúa”, quý cha đặc trách nỗ lực thường huấn cho Ban học tập những chủ đề riêng biệt về Đức tin.

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Các ngàu cung cấp kiến thức cần thiết, cũng như những kinh nghiệm quý báu; cùng chia sẻ thảo luận, cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, kín múc suối nguồn ơn thiêng, hỗ trợ cho sứ vụ giảng thuyết, loan báo “Lời” được vang xa, trổ sinh hoa trái dồi dào trên quê hương Việt Nam, như châm ngôn của Dòng: “Chiêm niệm, và rao truyền những điều mình đã chiêm niệm cho người khác”.

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Nhờ sự quan tâm khích lệ của quý cha xứ, nhiệt tình truyền đạt, sẻ chia bao điều hay lẽ phải của quý cha đặc trách, quý thầy, Ban Phụ trách học tập và chăm lo của Ban Phục vụ các cấp, các buổi học tập của Huynh đoàn Đaminh trôi qua thành công mỹ mãn, thu lượm nhiều kết quả khả quan, dư âm của nó đọng mãi trong tâm trí ai “những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền” để cùng với Đức Maria “suy đi, gẫm lại” thánh ý Thiên Chúa nhiệm mầu, ngõ hầu cuộc lữ hành dương gian luôn bước đi trong ánh sáng của “Đấng bị đâm thâu”.

 

Khóa học “Luật Sống tu chính mới”

 

Học mọi nơi mọi lúc theo gương thánh Tổ phụ và các thánh Dòng, các đoàn viên Đaminh khắp mọi nơi “hiệp thông với nhau trong Đức tin, sống tình huynh đệ sâu xa, cùng nhau học hỏi và thi hành sứ vụ tông đồ theo đoàn sủng Đaminh”(x Avila 93). Đồng thời tích cực tham khảo, nghiên cứu sách vở nâng cao tầm nhận thức, mở mang kiến thức hầu phụng sự Thiên Chúa trong Chân Lý và tình yêu.

PHẠM THỤC