Khánh Nhật kỷ niệm hôn phối tại Bông Trang

Khánh Nhật kỷ niệm hôn phối tại Bông Trang

Chúa Nhật Lễ Thánh Gia Thất, Giáo Hội mời gọi các gia đình nhìn vào mẫu gương Gia Đình Thánh để noi theo, học hỏi và xây dựng gia đình thành một cộng đoàn sống theo Thánh ý Chúa, ở đó có đầy sự yêu thương và hạnh phúc.

Lễ Thánh Gia năm 2014 này, giáo xứ Bông Trang đã tổ chức mừng lễ cho 45 cặp gia đinh kỷ niệm 10, 15, 20, 25, 30, 35, 40, 45 và 50 năm hôn phối.Trong đó có 2 gia đình mừng 50 năm và 5 gia đình mừng 25, là những mốc quan trọng. Đây là những hồng ân mà Chúa đã ban tràn đầy trên các gia đình.

Khánh Nhật kỷ niệm hôn phối tại Bông Trang

Tổ chức lễ kỷ niệm trong Thánh Lễ để chúng ta và các gia đình cùng tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta một Gia Đình Thánh để noi gương, tạ ơn Chúa đã ban cho mỗi gia đình nhiều ơn lành trong suốt chặng đường hôn nhân. Là ngày để các gia đình lặp lại lời thề hứa khi lãnh nhận bí tích hôn nhân và cầu nguyện cho các gia đình tiếp tục sống trọn ơn gọi hôn nhân theo Thánh Ý Chúa.

Một sự trùng hợp ý nghĩa là Thánh Lễ năm nay có ca đoàn Thánh Gia từ giáo xứ Đaminh Ba Chuông, Sài Gòn về giúp, hát lễ nên Thánh Lễ được long trọng hơn.

Trong bài giảng Lễ của Cha chánh xứ, Cha đã kể lại những câu chuyện về gia đình rất cảm động và đưa ra bài học: các gia đình tri qua nhiều sóng gió, cay đắng, ngọt bùi. Có những lúc sự mặn, sự đắng sẽ chuyển thành sự ngọt ngào cho các gia đình khi có sự hiện diện của tình yêu thương. Và mọi sự tốt lành đều được nuôi dưỡng từ trong gia đình, ngay cả ơn gọi thánh hiến không phải khi không mà có, mà phải được gia đình chăm sóc và nuôi dưỡng.

Khánh Nhật kỷ niệm hôn phối tại Bông Trang

Sau khi cng đoàn long trọng đọc Kinh Tin Kính, cha chủ tế mời gọi các gia đinh và tất cả mọi người cùng nhau đọc lại lời thề hứa với vợ, với chồng trong ngày nhận bí tích hôn nhân.

Sau Thánh Lễ, là lời chúc mừng của cha đến các cặp vợ chồng. Các bằng kỷ niệm và hoa cũng được hai cha gửi tặng mỗi gia đình.

Ngày lễ càng vui và ý nghĩa hơn khi các gia đình cũng được cha “đãi” điểm tâm sáng sau Thánh Lễ. Trong bữa sáng vang lên những lời chúc mừng, chia vui của các gia đình nhân ngày kỷ niệm làm cho niềm vui càng lớn hơn.

Xin chúc mừng các gia đình nhân dịp Khánh Nhật kỷ niệm hôn phối.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse ban cho các gia đình luôn được bình an, khỏe mạnh và con cháu nhiều thành đạt góp phần xây dựng Giáo Hội và xã hội đẹp hơn.

Đaminh Trần Bình Tiên

Khánh Nhật kỷ niệm hôn phối tại Bông Trang