Khám chữa bệnh từ thiện tại Bông Trang

 

Khám chữa bệnh từ thiện tại Bông Trang

 

Khám chữa bệnh từ thiện tại Bông TrangTrong tình thương yêu những anh em ở miền quê thiếu thốn nhiều mặt và với lòng qung đại, các nhà hảo tâm đã nhận lời mời của cha xứ, thứ Bảy 30–8–2014 đoàn y bác sỹ đã về giáo xứ Bông Trang khám chữa bệnh và phát thuốc từ thiện cho bà con trong vùng.

Dẫn đầu đoàn là Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Văn Dinh, chánh xứ Bạch Đằng, Hóc Môn. Cùng với các sơ dòng Trinh Vương Bùi Môn – nơi giáo xứ nhà quê Cha Chánh xứ Đaminh Trần Bình Tiên, OP., các bác sỹ nha khoa bệnh viện Tâm Đức và các bác sỹ bệnh viện Hóc Môn, Trưng Vương, Từ Dũ.

Ngoài việc khám chữa bệnh đoàn bác sỹ còn mang thêm 150 phần quà để tặng cho người nghèo trong giáo xứ.

Đúng 8 giờ sáng ngày 30-8, đoàn đã đến Bông Trang. Ngay khi vừa đến nơi, Cha chánh xứ Đaminh, các bác sỹ và các sơ cùng các ông ban hành giáo đã khẩn trương sắp xếp bàn ghế, mặt bằng để chuẩn bị cho công việc khám chữa bệnh.

Đúng 8 giờ 30, như đã thông báo bà con đã tập trung đông đủ để được khám bệnh. Các bác sỹ cũng đã bắt tay ngay vào việc.

Bà con trong vùng bao gồm các các thành phần từ trẻ em đến người già, không kể lương dân hay Công giáo và cả người dân ở ngoài giáo xứ cũng được các bác sỹ khám bệnh và phát thuốc.

 

Khám chữa bệnh từ thiện tại Bông Trang

 

Được cha chánh xứ trực tiếp hướng dẫn, tuy số lượng đến khám bệnh đông nhưng bà con đã tuân thủ xếp hàng vào khám bệnh một cách trật tự.

Mọi người được hướng dẫn khám chưa theo vòng tròn từng khoa răng, mắt, khoa nội, phụ khoa, siêu âm… nhưng trước đó các bệnh nhân đã được các sơ trực tiếp kiểm tra huyết áp.

Tại mỗi chuyên khoa, các bệnh nhân đã được khám và hướng dẫn tận tình và kỹ càng. Sau khi khám xong bác sỹ kê toa và các bệnh nhân đều được phát thuốc mang về uống.

Số bệnh nhân tham gia đông đến nỗi quá trưa cả đoàn mới được nghỉ ngơi ăn cơm trưa. Trong thời gian ngắn ngủi của bữa cơm trưa là thời gian chia sẽ, hỏi thăm nhau rộn ràng.

Sau thời gian nghỉ ngơi ít ỏi, các bác sỹ đã vào việc ngay vì bà con đã tới sớm. Các bác sỹ đã làm việc suốt cho đến 16 giờ 30 mới nghỉ tay để thu dọn máy móc,đồ đạc chuẩn bị về lại Sài Gòn. Thật là một ngày làm việc vất vả nhưng đầy tình nghĩa của đoàn.

 

Khám chữa bệnh từ thiện tại Bông Trang

 

Tuy ai cũng vất vả nhưng những nụ cười tươi vui luôn thường trực trên các khuôn mặt từ bác sỹ cho đến bệnh nhân. Ngày khám chữa bệnh tại giáo xứ Bông Trang giống như một ngày giao lưu, chia s niềm vui. Các bệnh nhân khi ra về đều mãn nguyện với chuyên môn và sự tận tình của các bác sỹ và quí sơ.

Hơn 17 giờ, sau khi Cha chánh xứ đại diện giáo xứ Bông Trang cám ơn các bác sỹ và các sơ là khoảng thời gian chia tay nhiều sự quyến luyến. Giáo xứ Bông Trang đã kết thúc một ngày khám chữa bệnh có nhiều lợi ích và ý nghĩa.

Giáo xứ Bông Trang xin chúc cha chánh xứ Bạch Đằng, toàn thể các sơ dòng Trinh Vương, các bác sỹ nha khoa Tâm Đức, các bác sỹ bệnh viện Hóc Môn, bênh viện Trương Vương, bệnh viện Từ Dũ và gia đình luôn được tràn đầy ơn Chúa, luôn được khỏe mạnh và bình an.

Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị ân nhân, các tấm lòng vàng của những nhà hảo tâm.Xin tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý sơ và quý bác sỹ.

Nguyễn Đoài

Khám chữa bệnh từ thiện tại Bông Trang