Khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Martinô 2018

 

Khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Martinô 2018Hướng tới ngày mừng kính Thánh Martino (03.11) ngày 25 tháng 10 năm 2018 giáo họ Martino đã khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh nhân vào lúc 14h30′ do cha quản đốc Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín chủ sự, đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự.

Với lời chia sẻ trong ngày khai mạc cha Vinh Sơn đã nói : Trong đời sống thiêng liêng của chúng ta ai cũng có lúc băn khoăn, suy nghĩ” làm sao để nhận lãnh được ơn cứu độ?” thế nhưng những nỗi lo toan hằng ngày lại cuốn chúng ta đi, rồi thân xác yếu hèn khiến chúng ta không làm được những gì chúng ta mong muốn.

Khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Martinô 2018

Chính Thánh Phaolô tông đồ cũng đã tự thú với anh chị em của mình rằng : “Anh chị em thân mến, tôi phải thú tội với anh chị em vì sự thiện tôi muốn thì tôi không làm, nhưng sự ác tôi không muốn, tôi lại cứ làm ” (x. Rm 7, 19). Trong cuộc sống thường nhật có những lúc chúng ta cảm thấy chán chường, vô vọng khi gia đình đang xẩy ra chiến tranh lạnh, khi con người vất vả mưu sinh nhưng gia đình cũng không thể “cơm no, áo ấm”, khi cha mẹ hết lòng dạy dỗ, quan tâm nhưng những đứa con càng lớn càng khó dạy… Biết bao gánh nặng ở đời sống này.

Khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Martinô 2018

Ngày hôm nay Đức Kitô mời gọi chúng ta “Hỡi những ai mang gánh nặng nề hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi, bồi dưỡng”, Chúa nói như vậy không có nghĩa là chúng ta bỏ tất cả mà theo Chúa để được bình an, mà là biết kết hiệp với Chúa trong mọi sự, Chúa sẽ nâng đỡ đời sống đức tin và đời sống hằng ngày. Thánh Martinô đã cảm nghiệm được mầu nhiệm Thập giá để sống một đời sống xứng đáng với Thập giá Đức Kitô và được ân thưởng tràn đầy của Thiên Chúa.

Khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Martinô 2018

Thánh Martinô là tu huynh của dòng Đaminh, sinh ra trong thân phận thấp hèn nhưng không vì thế mà Ngài mặc cảm, buông xuôi theo số phận, Ngài đã biến những bất toàn, đau khổ của bản thân làm nền tảng cho cuộc đời phục vụ của Ngài. Chính những chất liệu ấy để Thánh nhân sống cùng và thấu hiểu cầu bầu cho mọi người ngày hôm nay. Không chỉ con dân Chúa mà còn những người ngoại giáo không biết tên Ngài là gì để gọi mà chỉ biết là “ông Thánh da đen” đã cầu thay, nguyện giúp biết bao trường hợp nguy cấp.

Khai mạc tuần cửu nhật kính Thánh Martinô 2018

Chín ngày để chúng ta ôn lại cuộc đời Thánh Martinô, nghiệm lại hạnh tích của Ngài lúc sinh thời, học theo tinh thần phục vụ của Thánh nhân trong ơn gọi Thiên Chúa: ơn gọi gia đình, ơn gọi làm con, ơn gọi trong việc tông đồ… nhận những công việc nhỏ bé nhưng trong lòng đầy hân hoan.

Kính mời cộng đoàn tiếp tục tham dự những ngày kế tiếp lúc 14h 30′.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình