Khai mạc Tĩnh tâm kính Thánh Đa Minh

 

Khai mạc Tĩnh tâm kính Thánh Đa Minh


Khai mạc Tĩnh tâm kính Thánh Đa MinhĐể giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính Thánh Đa Minh bổn mạng giáo xứ, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông tổ chức tam nhật tĩnh tâm vào lúc 18 giờ 00 các ngày 05-06-07/08/2014.

Ngày thứ nhất, trong thánh lễ, cha Giuse Lưu Công Chỉnh, OP chia sẻ cho cộng đoàn về Thánh Đa Minh. Thánh Đa Minh là vị thánh lớn trong Giáo hội. Thánh nhân đã nhận sứ vụ loan báo Tin mừng cho mọi người biết ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Ngài sống khiêm tốn, nghèo khó, say mê học hỏi kinh thánh, nhận định sâu sắc về Kinh Thánh, ngài đã củng cố và canh tân đời sống Giáo hội, với trái tim nhiệt thành luôn chan chứa tình yêu Thiên Chúa, dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa, ngài dùng lý lẽ thần học để khuyên nhủ những người lạc bước quay về với Chúa, lời ngài có sức mạnh chính Thiên Chúa đã ban cho.

 

Khai mạc Tĩnh tâm kính Thánh Đa Minh

 

Để công tác tông đồ được tốt đẹp, Thánh Đa Minh luôn luôn cầu nguyện, ngài cầu nguyện suốt đêm. Ngài can đảm sống đức tin, say mê lời Chúa và không ngừng công bố lời Chúa cho mọi người, quảng đại với người nghèo khó và khát khao mong mỏi cứu rỗi các linh hồn.

Thánh Đa Minh cũng là người truyền bá kinh Mân Côi, có lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt như thánh nhân đã từng nói : “Ở đâu có Đức Mẹ là ở đó có Chúa Giêsu”.

 

Khai mạc Tĩnh tâm kính Thánh Đa Minh

 

Nguyện xin Thiên Chúa cho mỗi người Ki-tô hữu chúng ta biết noi gương thánh Đa Minh học hỏi lời Chúa để loan báo Lời Chúa cho mọi người xung quanh mình, sống trung thật với Chúa, với chính mình biết dâng hiến để thực hiện chân lý sống; biết quý trọng kinh Mân Côi, sùng kính Đức Mẹ, để nhờ Mẹ, chúng ta đến cùng Chúa Giêsu, con của Mẹ.

Maria PT.

Khai mạc Tĩnh tâm kính Thánh Đa Minh