Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

 

Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh
Khai Giảng niên khóa 2011-2012

Điểm Tựa Giêsu…


Khai giảng sinh viên : Điểm tựa GiêsuĐể đem đến cho các bạn sinh viên Công giáo một hướng đi thiết yếu làm hành trang bước vào năm học mới 2011-2012. Chúa Nhật ngày 25 tháng 09 năm 2011, Nhóm sinh viên Nhịp Bước Đaminh đã tổ chức Thánh lễ khai giảng với chủ đề “ĐIỂM TỰA GIÊSU”, vào lúc 16g00, tại Hội Trường Trung Tâm Mục Vụ Đaminh, với sự tham dự của một số bạn thuộc nhóm Vàm Cỏ, Thái Bình và Mai Khôi, lực lượng đông đảo chủ yếu là sinh viên xứ Sinh viên Nhịp Bước Đaminh.

Sân khấu lần này trang trí đơn giản nhưng đẹp mắt bởi có sự hỗ trợ của Thầy Antôn Sơn; bàn ghế đã sắp xếp gọn gàng sẳn sàng đâu vào đó. Vào đúng 16h00, bầu khí Hội trường đã sôi động hẳn lên bởi sự hiện diện đông đảo của các bạn sinh viên.

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

Sau khi đã ổn định thầy Duy Linh với giọng hát khỏe, trẻ và truyền cảm đã lên tập hát cho các bạn, bên cạnh tiếng đàn du dương điêu luyện của thầy Viết Độ…

Phần khai mạc được bắt đầu vào lúc 16h45 với sự “khuấy động” bầu khí bởi nhóm múa lên múa bài hát chủ đề “Điểm tựa Giêsu”, chính thức khai mạc buổi lễ Khai Giảng năm học 2011 – 2012.

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

 

Phần thứ I : Thánh Lễ (17g00)

Trong thánh lễ, khi chia sẻ tinh thần của chủ đề, Cha Linh hướng nhắc đến bộ phim Facing the Giants – bộ phim diễn tả cuộc tranh tài bóng Bầu dục giữa các nhóm khác nhau – trong đó hình ảnh của nhân vật chính Huấn luyện viên và cô vợ anh ta với biết bao khó khăn và thất bại tưởng chừng bế tắt, nhưng cuối cùng họ đã tìm ra lối thoát khi tình cờ họ được một cụ già mời gọi họ đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Từ những câu Kinh thánh tưởng chừng như là “không là gì” đó, lại chính là chìa khóa tháo gỡ những khó khăn và bế tắt của họ, đồng thời đem lại cho cuộc sống của họ một sức mạnh – sức mạnh của niềm tin vào Thiên Chúa, nhờ đó họ đã gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp, đặc biệt, đội bong do ông dẫn dắt đã chọn đời sống cầu nguyện làm sức mạnh và đã giành chức vô địch trong cuộc tranh tài của năm trước một đội bong được đánh giá là hung mạnh nhất giải và liên tục 4 năm giữ Cúp.

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

Cha mời gọi các bạn với những bài học về sức mạnh của niềm tin vào Chúa cùng sự cố gắng hết mình của bản thân, chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp cho chính bản thân. Trong cuộc sống có nhiều những khó khăn, ta hãy lấy Chúa Giêsu làm điểm tựa đời mình để vượt qua, để khắc phục và can đảm đối diện với những cạm bẫy trên đường đời…

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

 

Phần II: Những trò chơi thi đua học hỏi về chủ đề

Sau thánh lễ mọi người được thưởng thức những ly chè mát lạnh, vừa nhâm nhi vừa nghe hát. Đầu tiên là anh Duy Quang và nhóm múa với bài hát sôi động, ý nghĩa “Học cùng Giêsu”. Giọng ca trữ tình của thầy Duy Linh, Anh Kiệt. Nhóm Thái Bình cũng gởi đến các bạn một tiết mục múa dân tộc “Chiều lên bản thượng” đã được chuẩn bị rất tốt. Cuối cùng cha linh hướng với “Bài ca con người” kết thúc phần văn nghệ.

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

Như đã thông báo trong buổi lễ hôm nay các bạn được giao lưu với các nhóm bạn từ Bắc chí Nam: Thái Bình, Vàm Cỏ, Mai Khôi. Mỗi nhóm bắt đầu lên giới thiệu và góp thêm những tiết mục rất đặc sắc hát song ca, múa Chung sống, và vở kịch của nhóm chúng ta do bạn Vinh biên kịch.

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

Đến phần thi đua, trò chơi vận động “Đoán ý đồng đội”, Hai thành viên của mỗi đội được cử ra, tha hồ dùng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện hành động miêu tả tranh. Thời gian 2 phút có vẻ hơi dài, vì các bạn rất hiểu nhau, chỉ một lát là lần lượt 8 bức tranh đều được lấy ra…  Tiếp sau đó, các đội bước vào phần học hỏi “Mở tranh ghép bí mật”. Chỉ với 4 câu hỏi và 4 mảnh ghép được mở ra đội Thái Bình đã xuất sắc đoán ra bức tranh bí mật với nội dung “Đừng sợ”. Ý nghĩa BTC muốn gởi đến các bạn “Dù cuộc sống có những khó khăn, phong ba bão táp, sẽ vượt qua chỉ cần chúng ta vững tin vào Chúa”. Mở được bức tranh bí mật các đội lần lượt thuyết trình về những khía cạnh của cuộc sống và tự nhận thức cho chính mình “Điểm tựa Giêsu” mang đến cho mình niềm vui và bình an như thế nào?

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

Khép lại chương trình là những giây phút lắng đọng thật ý nghĩa do bạn phó nhóm Minh Hoàng dẫn dắt nghi thức cầu nguyện. Trong khi tất cả đèn đều được tắt chỉ còn lại những ngọn nến lung linh ánh sáng. Trong giờ phút linh thiêng đó mọi người cùng nhau hát lên theo tiếng đệm đàn: “Chạm lòng con Chúa ơi ngay giờ này, chạm lòng con để con không xa Ngài. Chạm lòng con Chúa ơi ngay giờ này, chạm lòng con để con say mê Ngài”. Cùng cầm tay nhau lắng nghe giai điệu “Mong chẳng còn gì” và suy niệm, đúc kết nội dung chủ đề “Điểm tựa Giêsu”.

 

Khai giảng sinh viên : Điểm tựa Giêsu

Cảm tạ Chúa vì sự họp mặt của chúng con với rất nhiều niềm vui, nhiều bài học bổ ích. Xin Chúa cho chúng con qua buổi lễ hôm nay luôn biết lấy Chúa là điểm tựa vững bước trong môi trường học tập, trong cuộc sống. Amen

BNT