Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011


Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011Với tinh thần hiệp thông, hòa trong không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết Cổ Truyền mừng Xuân Mới Tân Mão; được sự hướng dẫn của cha Bề trên Chánh xứ Px Đào Trung Hiệu, Ban Thường Vụ HĐMV đã tổ chức buổi họp mặt lúc 19g00 ngày thứ Ba 25/01/2011 với thành phần tham dự bao gồm HĐMV giáo xứ, Ban điều hành các giáo họ, đại diện các đoàn thể, ca đoàn đang sinh hoạt và phục vụ tại Giáo xứ. Mặc dù thời điểm cuối năm ÂL rất bận rộn với nhiều công việc, nhưng đại đa số các thành viên đã nhiệt tình tham gia đúng giờ và đầy đủ.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Dưới sự chủ trì của cha Chánh xứ, buổi họp được khai mạc với lời thánh ca sốt sắng đậm tình yêu thương. Sau đó ông Chủ tịch HĐMV Đaminh Nguyễn Văn Đích tóm tắt tổng kết những hoạt động của Giáo xứ trong năm 2010 vừa qua: các chương trình phụng vụ trong năm, triển lãm nghệ thuật thánh, nổi bật là những hoạt động bác ái từ thiện xã hội, hiến máu nhân đạo, cứu trợ … Cũng nhân dịp này, ông giới thiệu với cộng đoàn trong buổi họp các thành viên mới của Hội Đồng Mục Vụ GX nhiệm kỳ 2010- 2014, mới được bầu trong tháng 11.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Tiếp theo phần tổng kết, cha Bề trên Chánh xứ cũng nhấn mạnh Năm thánh 2010 là năm hồng ân, vì Giáo xứ Đaminh được chọn là một điểm hành hương của Giáo Phận. Đặc biệt là các buổi hành hương của giáo hạt Phú Nhuận theo các giới : Hội đồng mục vụ tháng 8, Các Bà Mẹ Công Giáo tháng 9, Giới trẻ tháng 10, Gia Trưởng và đoàn thể Legio Mariae tháng 11… Đã được chuẩn bị cẩn thận và thực hiện hết sức ý nghĩa, với sự tham dự sốt sắng và đông đảo giáo dân các giáo xứ lân cận.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Cha Bề Trên cũng đánh giá rất cao sự nhiệt thành cũng như những nỗ lực hy sinh của toàn thể các Đoàn thể, Ca đoàn đã đóng góp, để các hoạt động của Giáo xứ trong năm qua đạt những kết quả tốt. Đề nghị các đoàn thể tích cực phối hợp với trang Web giáo xứ những hoạt động của đơn vị để thông tin được phong phú và truyền thông rộng rãi hơn. Cha nhắc nhở sự lưu tâm đến cơ sở từ thiện của Giáo xứ : Mái ấm Cô Nhi Lạc Quang đang cưu mang 12 trẻ em khó khăn.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến của đại diện các đoàn thể. Cuộc họp trở nên sôi nổi qua sự thể hiện tinh thần tích cực của các vị đại diện với rất nhiều ý kiến hết sức xác thực trong các việc: phụng vụ, bảo quản cơ sở vật chất, chăm lo và nâng cao đời sống đức Tin cho giáo dân, quan tâm đến Thiếu Nhi, thăm viếng và cầu nguyện cho các tang gia, thực hành tiết kiệm và bảo đảm an toàn trong các công trình …

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, cha Chánh xứ đã biểu dương tinh thần của các đơn vị, nhất trí sẽ có thực hiện trong thời gian tới và luôn hỗ trợ mạnh mẽ cho các đoàn thể. Ngoài ra, Cha cũng kêu gọi các đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để các hoạt động trong năm mới đạt hiệu quả.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011

 

Buổi họp đã kết thúc với sự đồng tâm nhất trí, hân hoan trong bài ca hiệp nhất cùng chung tay góp sức phục vụ giáo xứ ngày càng phát triển và phong phú hơn trong các chương trình hoạt động. Hẹn gặp lại trong buổi liên hoan tất niên chúc mừng năm mới do Cha Bề Trên Chánh Xứ tổ chức vào lúc 18g30 ngày thứ Bảy 29/01/2011.

Tôn Thất Điến

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng đầu năm 2011