Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộngĐể chuẩn bị cho các chương trình tháng 11, đại lễ Giáng Sinh 2012 và Tân niên Quý Tỵ 2013, dưới sự chủ trì của cha Bề trên Chánh xứ, Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã tổ chức buổi họp mở rộng lúc 19g00 ngày thứ Sáu 19/10/2012 tại phòng họp giáo xứ.

Ngoài sự chủ trì của Cha Bề trên Chánh xứ Micae, còn có sự hiện diện của cha Biển Đức Vương Thuật, cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, cha Vinh Sơn Martino Phạm Đình Chiến, các thành viên Hội đồng Mục vụ và đại diện các ban – đoàn thể đang sinh hoạt và phục vụ trong giáo xứ.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 

Với mong muốn buổi họp đạt kết quả tốt, ông Chủ tịch HĐMV đã chuẩn bị các nội dung chương trình, kế hoạch dự kiến, cùng với sự phân công phân nhiệm cụ thể rõ ràng. Tờ chương trình được phân phát cho tất cả mọi người cùng tham khảo, theo dõi để nắm bắt đầy đủ thông tin và có cơ sở để phát biểu đóng góp ý kiến.

Sau kinh khai mạc và phát biểu của cha Bề trên Chánh xứ, ông Chủ tịch HĐMV Đaminh Nguyễn Văn Đích đã có nhận định về các hoạt động của giáo xứ thời gian qua: những ưu điểm được thể hiện qua sự nhiệt tình, tích cực với nhiều hy sinh, nỗ lực của toàn thể các thành viên đang phục vụ trong các đoàn thể; song song đó vẫn còn có một số vấn đề nhỏ còn tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 

Kế đến, theo nội dung dự kiến chương trình đã được phát, ông Chủ tịch nhấn mạnh một số nét chính cần lưu ý để thảo luận góp ý:

– Lễ Các Thánh Nam Nữ (01/11),

– Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Qua Đời (02/11),

– Lễ kính Thánh Martino (03/11),

– Lễ kính Các Thánh Tử Đạo Hải Dương (06/11),

– Lễ Thánh Alberto – Bổn mạng Tu viện (15/11),

– Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – bổn mạng HĐMVGX (24/11).

– Chương trình tĩnh tâm, diễn nguyện và đại lễ Giáng Sinh 2012.

– Thánh lễ Giao thừa và Tân niên 2013.

Tiếp theo, cha Bề trên Micae đã giới thiệu với hội nghị quý cha phụ trách mới, cụ thể là:

– Cha Vinh Sơn Martino Phạm Đình Chiến làm Phó Quản đốc Thánh Đường,

– Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh phụ trách các ca đoàn, cùng với cha Giám đốc trung tâm Biển đức Vương Thuật.

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 cha Chánh xứ, cha Vs Đình Chiến, cha Gs Tuấn Linh, cha B. Vương Thuật
(hàng trước – từ trái qua)

Kế đến là phần đóng góp ý kiến của tất cả các thành viên tham dự. Với tinh thần cởi mở, nhiệt thành, đã có rất nhiều ý kiến bổ sung được nêu ra và tất cả đã đồng tâm nhất trí cùng với sự quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đã được bàn thảo trong cuộc họp.

Để tổng kết, cha Bề trên Chánh xứ trước hết đã ghi nhận và khen thưởng tinh thần tích cực của tất cả các anh chị em đã có nhiều hy sinh trong việc phục vụ thời gian qua. Kế đến cha đã giải đáp và giải quyết một số kiến nghị được nêu ra một cách thỏa đáng làm mọi thành viên hết sức hân hoan vui mừng. Tuy nhiên cha cũng nhắc nhở, củng cố một số vấn đề, để việc tổ chức các chương trình phụng vụ và các họat động được hoàn thiện hơn.  

 

Họp Hội đồng Mục vụ mở rộng

 

Buổi họp được kết thúc trong tâm tình hân hoan phấn khởi. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều sức khỏe, để tất cả các thành viên thêm hăng say, nhiệt tình, đoàn kết trong công việc phục vụ, giúp các hoạt động của Giáo xứ ngày càng phong phú, khởi sắc hơn, nhằm nâng cao đời sống đức tin cho cộng đoàn trong Năm Đức Tin này.

Gia cô bê Tôn Thất Điền

Ban Truyền thông giáo xứ