Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bố

 

Hội Thao mừng kính Thánh Đa Minh
Bổn mạng giáo xứ

 

Ôi vui quá xá là vui, vui như tết!

 

 Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bốThánh lễ tĩnh tâm ngày thứ ba vừa xong, cũng là lúc đồng hồ chỉ đúng 19g00. Tiếng trống cái vang lên rộn rã từng hồi. Rồi từng tốp, từng tốp vận động viên của các đoàn thể xúm xít nhau ở từng góc sân, cười nói thật vui vẻ dưới những ngọn đèn pha rực sáng.

Đúng 19g15 ban tổ chức thông báo cho các vận động viên tập trung làm lễ khai mạc. Lời mở đầu, cha bề trên chánh xứ khen ngợi anh chị em trong các đoàn thể đã hưởng ứng phong trào một cách tích cực tạo bầu khí thể thao tươi vui, đồng thời cha chúc các vận động viên đạt được thành quả tốt đẹp, trong tinh thần “Vui là chính”

 

Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bố

 

Sau khi các vận động viên bốc thăm, cuộc thi bắt đầu với bộ môn nhảy bao bố. Chẳng ai lạ gì với giọng oang oang của anh phụ trách Hoàng Văn Thời, lập tức các vận động viên từng tốp một bắt đầu trổ tài. Nhìn các bạn trẻ nhẹ nhàng búng người lên như chú cào cào búng càng phóng mình nhanh thoăn thoắt. Có vận động viên vừa nhảy một bước đã té cái đùng nhưng rồi nhổm dậy tiếp tục cuộc hành trình. Còn các vận động viên lớn tuổi chẳng cần giải, cứ từ từ nhảy cuối cùng cũng về tới đích. Tiếng trống, tiếng thanh la hòa lẫn tiếng la hét của cổ động viên rộn rã cả sân. Ôi vui quá xá là vui, vui như tết!

 

Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bố

 

Tiếp đến là bộ môn kéo co. Quy định của ban tổ chức mỗi đội 7 người. Các đội bước vào thi đấu trong trang phục riêng của mình. Nổi bật nhất là trang phục màu da cam của ca đòan Giới Trẻ cũng phần nào làm chùn bước của các vận động viên khác. Còn các em thiếu nhi Thánh Thể cũng như các em sinh viên trong trang phục truyền thống . Vâng, tất cả với tinh thần quyết tâm cao.

 

Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bố

Đoàn Thiếu Nhi & Ca đoàn TN: Giải nhất kéo co nam & nữ

Trong khi thi đấu có những lúc giằng co bất phân thắng bại nhưng rồi cũng phải có kẻ thắng người thua. Còn ai nói Thiếu nhi là nhỏ bé, là yếu? Không phải thế đâu? Các em có sức khỏe dai và tốt khiến các anh chị phải tiêu hao biết bao sức lực cuối cùng không thắng nổi các em. Thành quả các em đạt được là hai giải nhất môn kéo co nam và nữ. Chúc mừng các em!

 

Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bố

Ca đoàn Giới Trẻ: giải nhì kéo co nam & giải ba kéo có nữ

Ngay cả đến ca đoàn Chúa Thánh Linh tham gia với quyết tâm cao, nhưng cũng phải chờ năm tới mới có giải. Thôi thì “Thua keo này bày keo khác” cố lên!

Còn ca đoàn Đa Minh, các đoàn viên cũng rất cố gắng và quyết có được niềm vui trong ngày mừng kính Thánh Bổn Mạng. Cuối cùng cũng dành được giải nhì trong môn kéo co nữ.

Kết quả chung cuộc:

1. Môn kéo co nam:

– Giải nhất: Đoàn Thiếu Nhi

– Giải nhì: Ca đoàn Giới Trẻ

– Giải ba: Sinh viên Nhịp bước Đa Minh

2. Kéo co nữ:

– Giải nhất: Ca đoàn Thiếu Nhi

– Giải nhì: Ca đoàn Đa Minh

– Giải ba: Ca đoàn Giới Trẻ

3. Nhảy bao bố

– Giải nhất: Anh Nguyễn Xuân Bảo (ca đoàn Giới Trẻ)

– Giải nhì: Anh Phan Thanh Long (Sinh viên Nhịp bước Đa Minh)

– Giải ba: Em Nguyễn Đức Gia Huy (Ban Lễ sinh)

Những trò chơi dân gian năm nay cũng như mọi năm nhưng sao vẫn thấy vui. Vui vì có rất đông đoàn thể tham gia trong tinh thần đoàn kết. Vui vì mòi hoạt động diễn ra trong bầu khí thân thương của đại gia đình Đa Minh. Tất cả mang đến một tâm tình vui là chính như lời căn dặn của cha chánh xứ. Phá tan thành kiến ganh đua – tranh giành để rồi mất đi sự đoàn kết, tình thân ái.

 

Hội thao mừng bổn mạng: Kéo co + nhảy bao bố

Sinh Viên NBĐM: Giải ba kéo co nam

Xin cảm ơn cha chánh xứ cũng như ban tổ chức giải. Đặc biệt xin cảm ơn các vận động viên cũng như các cổ động viên đã cho tôi cũng như cộng đoàn trong giáo xứ tham dự một buổi Hội Thao đầy thú vị.

Maria Băng Tâm

Xem thêm hình ảnh