Hội nghị Mỹ châu La tinh về phòng ngừa lạm dụng trong Giáo Hội

 

Hội nghị Mỹ châu La tinh về phòng ngừa lạm dụng trong Giáo HộiTừ ngày 06 đến 08/11/2019 tới đây, Hội nghị Mỹ châu La tinh về việc phòng ngừa nạn lạm dụng trong Giáo Hội sẽ tiến hành tại Mêhicô.

Hội nghị được tổ chức với sự cộng tác của Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ vị thành niên, Đại học Giáo Hoàng Mêhicô và Đại học Gregoriana ở Roma, Hội đồng Giám mục Mêhicô và Liên Hội đồng Giám mục Mỹ châu la tinh, gọi tắt là Celam.

Tại Hội nghị có những phân tích và suy tư về những đề tài liên quan đến trẻ em và Giáo Hội, cũng như các hoạt động phòng ngừa nạn lạm dụng trẻ vị thành niên trong Giáo Hội, đặc biệt tại Mỹ châu la tinh và vùng Caraibí, các biện pháp thận trọng đã được thiết lập trong những trường hợp khác nhau và những tiến trình phòng ngừa và phân định ơn gọi.

Trong số 11 thuyết trình viên, có Đức Hồng y Blaise Joseph Cupich, Tổng giám mục giáo phận Chicago Hoa Kỳ là giáo phận mới phải trả 200 triệu Mỹ kim bồi thường cho các nạn nhân bị lạm dụng. Ngoài ra có Đức Hồng y Carlos Aguiar Retes, Tổng giám mục giáo phận thủ đô Mêhicô, Đức Tổng giám mục Charles Scicluna, Tổng giám mục giáo phận Malta, Đồng tổng thư ký Bộ giáo lý đức tin, chuyên xét xử những vụ giáo sĩ lạm dụng tính dục. (Sismografo 21-9-2019)

G. Trần Đức Anh, O.P.