Home / Thông tin / Hội CBMCG: Cha Linh hướng giáo hạt về thăm

Hội CBMCG: Cha Linh hướng giáo hạt về thăm


Hội CBMCG: Cha Linh hướng giáo hạt về thăm

 

Nối tiếp niềm vui ngày mừng Bổn mạng (27.8.2012), ngày 01.09.2012, Hội Các bà mẹ Công giáo (CBMCG) giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hạnh đón tiếp cha Đaminh Trương Kim Hương, linh hướng Hội CBMCG hạt Phú Nhuận về thăm và cùng hiệp dâng thánh lễ với Hội để tạ ơn Thiên Chúa.

Với Lời Chúa Chúa nhật 22 thường niên năm B, cha Linh hướng giáo hạt nhắm gửi với cộng đoàn, cách riêng với các CBMCG hãy luôn đặt mọi sự trong sự quan phòng của Chúa, bởi vì mọi sự đều từ tay Chúa mà ra, CBMCG hãy cố gắng yêu thương nhau, khởi đầu từ trong chính gia đình của mình, sau đó lan ra ngoài xã hội nữa. Chính những điều đó là những lễ vật đẹp lòng Chúa. Bởi vì tình yêu dành cho Thiên Chúa không thể là nơi đầu môi chót lưỡi, mà là thể hiện nơi cuộc sống hiện tại, phát xuất từ trái tim. Cuộc sống hôm nay, người ta dễ chạy theo của cải vật chất mà quên đi phần quan trọng nhất. Đó là đời sống đức tin.
Sau thánh lễ, cha Đaminh Nguyễn Đức Bình, OP., Linh hướng Hội CBMCG giáo xứ cùng cộng đoàn quây quần bên Mẹ Maria Hồn xác về trời ngoài cuối nhà thờ để dâng lên Mẹ những lời kinh, tiếng hát, dâng lên Mẹ những tâm tư, những bộn bề, lo toan của cuộc sống, xin Mẹ luôn đồng hành cùng con cái đang phải vượt “biển” trần gian này.
Cuối cùng, hai cha Đaminh có buổi gặp mặt thân tình với Hội tại phòng họp giáo xứ. Tại đây, cha Đaminh Trương Kim Hương chia sẻ với Hội những tâm tư, những trăn trở của ngài về cuộc sống xã hội hôm nay. Cha chia sẻ kinh nghiệm sống tâm linh: mỗi buổi mai, khi thức dậy, CBMCG hãy tạ ơn Chúa và Mẹ, sống ngày mới như ngày cuối cùng đời mình để cuộc sống được nhẹ nhàng, thanh thản, luôn đẹp trước mặt Thiên Chúa. Đồng thời ngài cũng kêu gọi mọi phụ nữ sau khi kết hôn hãy cố gắng tham gia Hội, hướng dẫn con cái biết yêu thương Thiên Chúa và sống niềm tin ngay từ khi bé dại.
Cuối cùng, Hội CBMCG giáo xứ xin chân thành cám ơn cha xứ, quý cha linh hướng đã luôn ưu ái và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội sinh hoạt và phục vụ Chúa cũng như Giáo hội.

Maria Thu Hồng

Ban Truyền thông giáo xứ