Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

 

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12.05.2019, tại thánh đường giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông, cha Phụ trách thiếu nhi Gioan Baotixita Lê Hoàng Huynh, O.P. đã chủ tế thánh lễ Chúa nhật IV mùa Phục Sinh mừng Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho ơn Thiên triệu và cho những người mẹ nhân dịp ngày của Mẹ.

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Thánh lễ hôm ấy, Đoàn Thiếu Nhi cổ võ ơn gọi Linh mục và Tu sĩ. Vì thế, đoàn rước nhập lễ có sự tham gia của các bạn thiếu nhi trong tu phục của các Hội dòng đang hiện diện trên quê hương Việt Nam và cụ thể là Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019 Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019
Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019 Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Trong lời nói đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi thánh hiến, để Chúa ban cho Giáo hội có nhiều Mục tử đẹp lòng Chúa và cầu nguyện cho những người mẹ trong dịp Chúa nhật thứ hai của tháng 5.

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Mở đầu bài diễn giảng, cha Phụ trách liệt kê một số Hội dòng đang phục vụ tại địa phận Sài Gòn. Qua đó, cha cũng kể một vài nét tiêu biểu về hoạt động của các Dòng tu, nhưng nền tảng chính của cộng đoàn này là diễn tả các khía cạnh trong cuộc đời của Chúa Giêsu.

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Thí dụ quý soeur dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn chuyên chăm sóc người già và bệnh nhân, dòng nữ Đa Minh và Mân Côi – Chí Hoà lo việc dạy dỗ trẻ nhỏ, dòng Đa Minh nam chuyên giảng thuyết. Và rất nhiều Hội dòng theo chân Chúa Giêsu để diễn tả lòng thương xót của Người.

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Tiếp đến, cha mời các bạn tu sĩ nhí tiến lên trước cộng đoàn để giới thiệu về tôn chỉ, mục đích và điều kiện gia nhập của các Hội dòng mà các bạn đang mặc tu phục trên người.

Từ đó, cha Gioan nhắn nhủ, nếu các bạn thiếu nhi có ý hướng bước theo ơn gọi dâng hiến, thì hiện giờ điều kiện trước hết cần có đời sống đạo đức qua việc gắn bó mật thiết với Chúa, cụ thể là đời sống cầu nguyện, năng tham dự Thánh lễ, nguyện kinh sáng tối và trước bữa ăn,… thứ hai là cần chăm chỉ học hành.

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Kết bài giảng, cha mời gọi các thiếu nhi thực hành việc cầu nguyện ngay trong thánh lễ này bằng cách xin Chúa ban ơn cho việc đào tạo các Linh mục và Tu sĩ trong Giáo hội, cho quý thầy, quý soeur trong gia đình giáo xứ trở nên những Mục tử nhân lành noi gương Thầy Chí Thánh.

Sau khi nhận phép lành cuối lễ, các bạn tu sĩ nhí đã tặng cộng đoàn nhạc phẩm “Tôi theo một Người” để nói lên đời tu chẳng nhàm chán mà còn đến với mọi người với tinh thần ngập tràn niềm vui và tình yêu của Đấng đã sống lại.

 

Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu 2019

Bài múa kết thúc, cha Phụ trách tặng mỗi bạn tu sĩ nhí một món quà cảm ơn. Khi Đoàn Thiếu Nhi di chuyển về phòng học Giáo lý, các bạn được các thầy, các soeur nhí chào đón và giao lưu ở cuối nhà thờ. Năm nay, các bạn tu sĩ nhí mặc áo Dòng vào lớp cùng học Giáo lý với các bạn của mình.

Ước mong có nhiều tâm hồn trẻ sẵn sàng quảng đại, dấn thân trong ơn gọi tu trì để Nước Chúa được mở rộng, Tin Mừng Chúa Kitô Phục Sinh được đến với mọi người và dẫn dắt đoàn chiên Chúa trao phó.

Giuse Chung Thảo

 

Xem thêm hình