HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứ

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Hội đồng mục vụ mở rộng

Chuẩn bị mừng lễ bổn mạng giáo xứ

 

HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứDưới sự hướng dẫn của cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP, để chuẩn bị cho các lễ lớn trong tháng 8, đặc biệt là lễ bổn mạng giáo xứ, HĐMV giáo xứ đã tổ chức cuộc họp mở rộng lúc 19g00 thứ ba 16/07/2013 tại phòng Họp giáo xứ.

Chủ trì buổi họp là cha bề trên chánh xứ. Thành phần tham dự gồm có cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, đặc trách các ca đoàn, quý soeur đại diện Tu viện Mông Triệu, các thành viên HĐMV, đại diện các đoàn thể đang sinh hoạt và phục vụ tại giáo xứ. Với mong muốn buổi họp đạt kết quả tốt, ông Chủ tịch HĐMV đã chuẩn bị nội dung dự kiến các chương trình, kế hoạch, cùng với sự phân công phân nhiệm cụ thể rõ ràng. Tờ chương trình được phân phát cho tất cả mọi người cùng tham khảo, theo dõi để nắm bắt đầy đủ thông tin và có cơ sở để phát biểu đóng góp ý kiến.

 

HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứ

 

Sau phần kinh khai mạc, cha Micae lưu ý đến các thành viên tham dự về chương trình đã được phát chỉ là dự kiến, đề nghị mọi người tham khảo kỹ lưỡng và tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng một chương trình hoạt động thống nhất chính thức.

Tiếp đến, ông Chủ tịch HĐMV nêu lên 2 nội dung chính của buổi họp:

1. Thứ nhất là phần nhận xét đánh giá sơ bộ về các hoạt động của giáo xứ trong thời gian 6 tháng vừa qua. Những ưu điểm được thể hiện qua sự nhiệt tình, tích cực với nhiều hy sinh, nỗ lực của toàn thể các thành viên đang phục vụ trong các đoàn thể. Tuy nhiên vẫn còn có một số vấn đề còn tồn tại cần được khắc phục trong thời gian tới.

2. Sau đó là phần trình bày tóm tắt những nét chính trong hai chương trình phụng vụ trọng điểm sắp tới, đó là : lễ Truyền chức linh mục cho 10 tu sĩ dòng Đaminh vào thứ ba 06/8/2013 và đại lễ kính Thánh Đaminh – bổn mạng giáo xứ ngày thứ năm 08/8/2013.

 

HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứ

 

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính Thánh Đaminh, giáo xứ sẽ có các buổi tĩnh tâm vào thánh lễ chiều lúc 17g30 các ngày thứ năm, thứ sáu và thứ Bảy (01 đến 03/8). Bên cạnh đó là hoạt động xã hội, hiến máu nhân đạo vào ngày chúa nhật 28/7/2013 và các hoạt động thi đua thể dục thể thao ngày thứ tư 07/08/2013 như một sân chơi tạo sự đoàn kết gắn bó và cổ võ tinh thần trau dồi sức khỏe để phục vụ tốt (bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố, cờ tướng). Chương trình cụ thể được niêm yết trong các bảng thông báo của giáo xứ.

 

Ngoài ra ban nhạc Three Bells theo đề xuất của cha Giuse Tuấn Linh, sẽ tổ chức chương trình “Hát Với Nhau” những bài Thánh ca vào lúc 19g00 ngày thứ bảy 03/8/2013 tại Trung Tâm Mục Vụ với phần phục vụ giải khát miễn phí dành cho tất cả mọi người tham dự. Những tiết mục xuất sắc được tuyển chọn sẽ trình diễn trong bữa liên hoan mừng bổn mạng giáo xứ ngày thứ năm 08/8/2013.

 

 

HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứ

 

Ngay sau phần trình bày của ông Chủ tịch là phần đóng góp ý kiến của tất cả các thành viên tham dự. Với tinh thần cởi mở, nhiệt thành, đã có rất nhiều ý kiến bổ sung được nêu ra và tất cả đã đồng tâm nhất trí cùng với sự quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đã được bàn thảo trong cuộc họp.

Để tổng kết, cha chánh xứ Micae đã ghi nhận và khen thưởng tinh thần tích cực của tất cả các anh chị em đã có nhiều hy sinh trong việc phục vụ thời gian qua. Kế đến, cha đã đề nghị các đoàn thể quan tâm nhiều hơn nữa đối với các tang gia khi có người thân qua đời và một số quy định mới để khắc phục những tồn tại, với mục đích đạt được nhiều kết qủa có ý nghĩa trong các công tác phục vụ. Sau nữa, cha đã giải đáp và giải quyết thỏa đáng một số kiến nghị được nêu ra, làm mọi người tham dự hết sức hân hoan phấn khởi.

 

HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứ

 

Buổi họp được kết thúc trong tâm tình yêu thương và đoàn kết. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban nhiều sức khỏe, để tất cả các thành viên thêm hăng say, nhiệt tình trong công việc phục vụ Hội Thánh qua các hoạt động của Giáo xứ.

Tôn Thất Điền.

HĐMV mở rộng chuẩn bị bổn mạng giáo xứ

Click xem hình lớn