Home / Thông tin / Hãy loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho khắp muôn dân

Hãy loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho khắp muôn dân

 

Thánh lễ tạ ơn
Kỷ niệm ngày truyền thống
Ban Truyền thông giáo xứ
31 – 05 – 2014

Hân hoan mừng mầu nhiệm Chúa Giêsu Kitô về trời – Ngày Truyền thông Công Giáo, Ban Truyền thông Giáo xứ (BTTGX) Đa Minh – Ba Chuông kỷ niệm ngày truyền thống của mình, với thánh lễ đồng tế tạ ơn trọng thể vào lúc 17g30 ngày thứ Bảy 31-05-2014, tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Thánh lễ do cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP. chủ sự, cùng với sự hiệp thông của quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.


Trước đó, để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng ngày truyền thống, toàn thể các thành viên BTTGX đã tham dự buổi tĩnh tâm do cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. hướng dẫn. Buổi tĩnh tâm được tổ chức tại Nguyện Đường của giáo xứ lúc 18g00 ngày thứ Sáu 30-5-2014.


BTTGX gồm khoảng 20 cộng tác viên là các anh chị em đang sinh hoạt và phục vụ trong : Hội đồng Mục vụ, Ban Tông đồ, Ban Âm thanh Ánh sáng, Đoàn Thiếu nhi… Ngoài ra còn có sự cộng tác của các anh chị đang phục vụ trong ngành giáo dục và nhiếp ảnh.


BTTGX sinh hoạt định kỳ hàng tháng vào tối thứ Sáu tuần cuối tháng. Nhiệm vụ của các thành viên là thông tin các sinh hoạt, các hoạt động phụng vụ trong giáo xứ, của giáo phận và cả của Giáo hội toàn cầu trên trang mạng của giáo xứ. Đó là : những bài đọc và suy niệm Sách Thánh; những bài giảng của quý cha trong thánh lễ các ngày Chúa Nhật và các ngày lễ trọng; những đoạn phim và clip hình ghi lại những sinh hoạt và các hoạt động phụng vụ, những tâm tình chia sẻ hiệp thông…


Phương châm của Ban Truyền thông là thực hiện lời giáo huấn của Chúa Giêsu trước khi về trời: “Anh em hãy loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho khắp muôn dân”. Một trong những hình thức loan báo hữu hiệu trong xã hội ngày nay là các thông tin trên trang mạng internet, nhằm giúp cho mọi người có điều kiện học hỏi, tham khảo để nâng cao đời sống Đức Tin. Chính vì thế mà toàn thể các thành viên BTTGX luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, ngoài ra còn phấn đấu đầu tư để các nội dung đăng tải ngày càng phong phú và khởi sắc hơn.


Sau thánh lễ, các thành viên chia sẻ những vất vả, khó khăn cùng những câu chuyện vui buồn trong công việc. Đồng thời những đóng góp ý kiến chân thành được mọi người tán đồng nhằm nâng cao hoạt động trang mạng giáo xứ, để ngày càng được nhiều người yêu thích theo dõi.

Xin Thiên Chúa Tình Yêu chúc lành cho các thành viên BTTGX và cho tất cả mọi người chúng ta.

Giacôbê Tôn Thất Điền


Click xem hình lớn hơn


Click xem hình lớn hơn

Xem thêm hình