Hang đá 2010 – Đất Trời Giao Duyên

Ca đoàn Giới Trẻ

Hang đá 2010 – Đất Trời Giao Duyên

Nhắc đến những biểu tượng Giáng Sinh, chúng ta không thể bỏ sót một trong những hình ảnh thân quen nhất, đó chính là: Hang đá. Đây là hình ảnh khởi điểm cho những hoạt động mang đậm chất Kitô giáo của người Công giáo chúng ta.


Hang đá 2010 – Đất Trời Giao Duyên


Được sự tín nhiệm và giao phó cho Ca đoàn Giới Trẻ chịu trách nhiệm thực hiện hang đá khuôn viên ngoài trời năm nay, dường như ai cũng chung 1 cảm giác hồi hộp và lo âu. Làm sao để dựng được một hình ảnh hang đá mang đến cho mọi người những cảm xúc xâu lắng và đầy hơi thở của mùa Giáng sinh đã là một điều khó khăn, nói chi đến những ý tưởng để dựng nên bản phối cảnh 3D và những chất liệu cấu thành để có thể khai triển và thi công nó trước những thách thức của thời tiết…, đó là 1 câu chuyện ngắn nhưng mang đậm chất của những người trẻ “dám nghĩ – dám làm”.

 

Hang đá 2010 – Đất Trời Giao Duyên


Sau khi đã bàn thảo nhiều phương án khác nhau, tất cả đã thống nhất chung bản mẫu thiết kế của KTS. Phùng Bá Đông (thành viên của CĐGT), chỉ sau một đêm những công việc được phân công cho mỗi thành viên để có thể gấp rút thực hiện và triển khai tức thời sau đó, nhìn lại hình ảnh mọi người cùng chung sức thực hiện, tiếng cười đùa pha lẫn những giọt mồ hôi trên từng khuôn mặt để cho kịp tiến độ…

 

Hang đá 2010 – Đất Trời Giao Duyên

 

Đó là những hình ảnh đẹp nhất mà anh chị em ca đoàn Giới Trẻ đã để lại trong lòng mọi người đã từng chứng kiến và theo dõi suốt 10 ngày làm việc miệt mài không ngừng nghỉ ấy, tạ ơn chúa vì những khó khăn và những thách thức ban đầu cũng chỉ là thoảng qua, để hôm nay nhìn lại thành quả ấy, mọi người trong ekip thực hiện cảm thấy công sức của mình như một món quà mà mỗi người có thể dâng lên hài nhi Giesu, đó là sự Tận Tụy và Yêu Mến.

Ca đoàn chúng con xin cảm ơn sự trợ giúp của Quý Cha, Quý Thầy, Quý Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, Quý Anh chị em tông đồ đã tạo điều kiện và giúp đỡ chúng con thực hiện công việc được thuận lợi và tốt đẹp, nguyện xin Hài nhi Giêsu trong hơi ấm của gia đình Nagiaret, ban nhiều ơn lành bình an xuống trên tất cả trong mùa Giáng sinh này, chúng con xin hết lòng tri ân !

 

Hang đá 2010 – Đất Trời Giao Duyên


Cầu chúc mọi thành phần dân Chúa luôn đón nhận hơi thở của mùa Giáng sinh xuống trên các gia đình để tâm hồn mình trải rộng xuống cho những người thân yêu nơi đại gia đình Đaminh, nơi mái ấm của mỗi nhà, lan tỏa đến những khu xóm của chúng ta. Emmanuel…

Ca đoàn Giới Trẻ
Ca trưởng – Nguyễn Tấn