Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Ánh sáng Đức tin

 

Từ sáng sớm ngày 15.9.2013, khuôn viên Giáo xứ Tam Hải, Giáo hạt Thủ Đức, thuộc Liên huynh Giuse thợ đã xuất hiện những tà áo trắng ngời sáng tương lai “tiếp bước cha anh” trong sứ vụ Đaminh, các bạn trẻ trong cụm Liên huynh đăng cai tề chỉnh đồng phục thanh thoát, lịch lãm, đứng hai bên làm hàng rào danh dự vỗ tay chào đón anh chị em Huynh đoàn, trao tặng nụ cười “giao duyên” và bông hồng cài áo. Ai cũng cảm thấy náo nức, bồi hồi khó tả…

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Đúng 8 giờ 30 MC duyên dáng, thanh lịch nhiệt liệt chào mừng 260 bạn trẻ tề tựu học tập, thật vui bên cạnh những gương mặt thân quen có rất nhiều các bạn mới rất trẻ, và lần đầu tiên một đơn vị xa nhất Giáo phận góp mặt: Huynh đoàn Vĩnh Lộc, cũng như Liên huynh Thomas hiện diên đông nhất 55 bạn đã góp sức làm cho bầu khí ngày hội thêm vui tươi, sôi động, tràn đầy sức sống. Niềm vui đó được diễn tả qua những bài ca, những trò chơi mới do Ban tổ chức cung cấp, chuẩn bị hành trang cho giới trẻ loan báo Tin Mừng với bè bạn khắp nơi.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Đúng 9 giờ, sau phút giây thánh hóa, trước sự hiện diện của đại diện Ban Phục vụ Giáo phận, đại diện Ban Phục vụ các Liên huynh và Huynh đoàn sở tại, anh phụ trách giới trẻ Đaminh Giáo phận ngỏ lời chào mừng cùng cám ơn quý cha, quý ban phục vụ các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ tham gia đông vui, anh long trọng tuyên bố khai mạc buổi họp mặt quý III.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Tràng pháo tay giòn giã “nổ tung” hội trường, và nhạc hiệu bài hát chủ đề “Ánh sáng của Ngài” vang lên gây xúc động bao con tim. Nhóm múa mẫu đẹp, lạ của Liên huynh Giuse thợ chinh phục muôn lòng người, những đôi tay mầm non Đaminh cũng như trưởng thành nhịp nhàng uyển chuyển theo những cử điệu múa đẹp mắt, hòa chung nhịp đập yêu thương, dẫn dắt mọi người vào nhịp sống Đaminh.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Tiếp theo, anh Phêrô Nguyễn Kim Ngọc trưởng ban sinh hoạt đã hướng dẫn bài khóa “Sáng tác cử điệu bài hát”, kế tiếp chúng tôi được chia thành 7 tổ, trong 10 phút sáng tác cử điệu bài hát “Ra đi tỏa sáng”, rồi cứ hai tổ cùng một lúc phúc trình tuyệt tác đội mình, không hề trùng lắp. Thế mới hay mỗi người có cách tiếp cận, cảm nhận và thông truyền niềm tin với những cách thế khác nhau, tựu trung vẫn là giúp mọi người “tái khám phá và làm tươi mới hành trình Đức tin” để hân hoan bước vào “Cánh cửa Đức tin”, gặp được Thiên Chúa giàu lòng xót thương được lãnh nhận ơn cứu rỗi.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Thầy Đaminh Đinh Trí Dũng, OP. Phụ trách giới trẻ Liên huynh Giuse thợ, giám khảo cuộc thi nhận xét mỗi tổ trình bày phong cách độc đáo riêng biệt, tổ nào cũng đáng khen. Tuy nhiên, sau một hồi cân nhắc đắn đo giải nhất trao cho tổ có điệu múa đẹp và đồng bộ nhất, giải hai khích lệ tổ có độ tuổi tương đối lớn, nhưng hồn nhiên cống hiến những cử điệu múa say đắm lòng người, còn giải ba dành tặng tổ can đảm xung phong trình diễn đầu tiên, dù rằng chưa chắc chắn lắm, nhờ nắm chặt tay nhau kết đoàn hiệp lực nên đã hoàn thành thực tập xuất sắc. Qua đấy, chúng tôi đã chiến thắng bản thân, vượt qua rào cản để thấy mình tự tin hơn, Đức Kitô đã liên kết chúng tôi, cho chúng tôi chung chia sứ mạng Tin Mừng, chia sẻ cho nhau niềm vui, Đức tin đó là món quà lớn lao vô giá nhất. Trong hân hoan mỗi người đón nhận Lời Chúa suy gẫm, rồi chia sẻ niềm tin yêu cho những người chung quanh.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Một lần nữa, bài hát “chào mừng, chào mừng hoan hô…” cất lên rộn rã, chúng tôi chào đón cha Bênêđictô Vương Thuật,OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Sài Gòn, cha Giuse Đỗ Tuấn Linh,OP, Phụ tá, phụ trách giới trẻ Đaminh Giáo phận Sài Gòn. Cha đặc trách bày tỏ niềm vui vì được gặp gỡ đông đảo các bạn trẻ – niềm hy vọng của tỉnh Dòng, Giáo Hội và xã hội. Cha cầu chúc các bạn mạnh khỏe, đồng thời thể hiện tinh thần tuổi trẻ trong vui chơi, khi học tập trong suốt cuộc đời chúng ta. Còn cha phụ trách Giới trẻ phác họa định hướng tương lai, nhằm giúp giới trẻ thăng tiến vươn cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Lúc 11 giờ hơn, gần ba tiếng đồng hồ sinh hoạt trong bầu khí nắng nóng, không làm suy giảm sự tận tâm với nhà Chúa “vì tình yêu Đức Kitô thúc bách”. Chúng tôi phấn khởi tham dự phần cao điểm buổi họp mặt, thánh lễ tạ ơn do cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chủ tế, cùng đồng tế cha Phụ trách giới trẻ Đaminh.Thánh lễ diễn ra vui tươi sốt sắng, thắm thiết nghĩa tình Đaminh, bổ sung ơn thánh cần thiết cho mỗi người vững bước tương lai.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện kính chúc bổn mạng tỉnh Dòng, cùng cám ơn quý cha và mọi người, bằng cách này cách khác đã cộng tác giúp buổi họp mặt thành công tốt đẹp.

 

Giới trẻ Đaminh Liên huynh III họp mặt

 

Lễ xong, chúng tôi chia sẻ với nhau bữa cơm thân mật, Liên huynh Giuse thợ đã chu đáo phục vụ, ấm cúng như trong một mái ấm gia đình. Vẻ xúc động, cha phụ trách giới trẻ cám ơn sự hiện diện của mỗi bạn trẻ, và chúc phúc lành của tỉnh Dòng nhân ngày bổn mạng đến từng bạn. Điệu múa vui tươi, sôi động bài “Đừng sợ” tiễn đưa chúng tôi ra về bình an, không quên đóng góp tiền tiết kiệm nuôi heo đất , gom góp thực thi bác ái vì “Đường con đi theo Chúa, ngợp ánh sáng yêu thương. Trọn đời trung kiên, trong hai tiếng “xin vâng”.          

PHẠM THỤC