Giáo Xứ Mậu Đông: Hội Chợ Xuân Thiếu Nhi

 
Giáo Xứ Mậu Đông: Hội Chợ Xuân Thiếu Nhi
 
 
Nhằm khuyến khích thiếu nhi đi lễ, đi đọc kinh ngày thường cũng như ngày Chúa nhật và đi Chầu Thánh Thể vào trưa Chúa nhật, Cha phụ trách xứ Giuse Trần Văn Diệu, OP., tổ chức phát phiếu cho các em thiếu nhi đi lễ, đi đọc kinh và đi Chầu Thánh Thể. Nhờ vậy, đông đảo các em thiếu nhi đi lễ ngày thường, ngày Chúa nhật và nhất là đi Chầu Thánh Thể chiều Chúa nhật. Và theo chu kỳ mỗi năm hai đợt thu phiếu và phát quà. Đợt I vào dịp cuối hè và đợt II vào dịp gần tết âm lịch. Đợt I: Cha không tổ chức hội chợ, chỉ phát quà dựa theo số phiếu các em có được; và đợt II: Cha mở hội chợ để các em có phiếu tham gia hội chợ.

Giáo Xứ Mậu Đông: Hội Chợ Xuân Thiếu NhiNăm nay, hội chợ mở vào chiều Chúa nhật V thường niên (8-2-2015), với số lượng phiếu được phát ra khoảng 6.000 phiếu, nên số các em tham gia hội chợ đông hơn năm ngoái.
Hội chợ không tổ chức đồ ăn mặn, mà chủ yếu bánh kẹo, các loại bánh dân gian như: bánh giày, bánh giò, bánh lẳng, bánh gai…, các loại kẹo, các loại nước ngọt, trứng gà, trứng vịt, trứng lộn, trứng luộc…, trái cây…, và những trò chơi. Tất cả hội chợ có 9 quầy hàng, trong đó có 5 quầy hàng về đồ ăn thức uống và 4 quầy hàng về trò chơi, đặc biệt năm nay có thêm trò chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu, thu hút được đông đảo thiếu nhi tham gia chơi. Tổng chi phí hội chợ trên 7 triệu. Số thiếu nhi tham gia khoảng hai trăm em. Tan hội chợ, mọi mặt hàng đều hết sạch, số phiếu thu về hơn 5 ngàn phiều.

Kết thúc buổi hội chợ, các em thiếu nhi rất hồ hởi và mong muốn Cha tiếp tục phát phiếu để các em tiếp tục chịu khó đi lễ, đi nhà thờ, đi chầu, để có phiếu chơi tiếp.

Chúng con cám ơn Cha đã cho các em đến với Chúa trong những ngày đi lễ, đi đọc kinh, đi Chầu, và đến với nhau qua niềm vui hội chợ này. Đồng thời chúng con cám ơn thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm, OP., và nhóm CTXH Truyền Tin đã hỗ trợ thêm kinh phí để chúng con tổ chức hội chợ cho các em thiếu nhi.

 
Mậu Đông

Giáo Xứ Mậu Đông: Hội Chợ Xuân Thiếu Nhi
Giáo Xứ Mậu Đông: Hội Chợ Xuân Thiếu Nhi
Giáo Xứ Mậu Đông: Hội Chợ Xuân Thiếu Nhi