Home / Thông tin / Giáo xứ Đaminh Mừng Lễ Thánh Phanxicô

Giáo xứ Đaminh Mừng Lễ Thánh Phanxicô

Giáo xứ Đaminh mừng lễ thánh Phanxicô

Sáng nay, trong thánh lễ, cộng đoàn tu viện và giáo xứ đã mừng lễ thánh Phanxicô bổn mạng cha Đào Trung Hiệu, thầy Nguyễn Thành Tâm và thầy Nguyễn Đức Tuân.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, đại điện cộng đoàn gửi lời chúc mừng đến tất cả những ai mang thánh hiệu Phanxicô, đặc biệt là cha bề trên và quý thầy trong ngày kỷ niệm này.

Với cha bề trên, cha Giuse thay mặt cộng đoàn chia vui đồng thời cám ơn cha, vì một năm,qua cha thay mặt anh em gánh đôi quang nặng nề, một bên là giáo xứ và còn lại là tu viện.

Cùng với thầy già Nguyễn Thành Tâm, mọi nguyện cùng biết ơn thầy vì những cống hiến rất âm thầm để cho những thánh lễ, những giây phút với Chúa được vẹn toàn. Sự hiện diện có vẻ bình thường của thầy mang ý nghĩa rất phi thường.

Cuối cùng là người trẻ nhất, thầy Nguyễn Đức Tuân. Cha xin mọi người nhớ đến người tu sỹ trẻ năng nổ, dễ thương trong lời cầu nguyện, để thầy bước theo Chúa trên đường Thuyết Giáo.

Thánh lễ này là dịp mọi người có dịp ôn lại hình ảnh, quá trình hoạt động tông đồ của vị Tông đồ Á đông qua phần thuyết giảng của cha chủ tế. Qua nhưng biến cố cuộc đời của thánh nhân, cha nhắc mọi người nhớ lại ơn gọi của mình ngày lãnh nhận bí tích Thánh tẩy là : “Hãy đi rao giảng cho muôn dân”; đồng thời với gương thánh nhân, cha nhắc mọi người nhớ lại cùng đích đời mình: “lời lãi cả thế gian mất linh hồn nào có ích gì”

Sau thánh lễ, bà con giáo dân quây quần chi vui với cha bề trên và quý thầy. Cầu chúc thánh nhân phù hộ mọi người, đặc biệt với những người nhận ngài làm bổn mạng hôm nay

tu viện quây quần chia vui trong bữa cơm huynh đệ