Giáo xứ Đa Minh mừng cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse

 

Sau thời gian 7 tháng mục vụ với cương vị Bề trên Tu viện Alberto và chánh xứ giáo xứ Đaminh Ba Chuông; được ơn soi sáng và tuyển chọn của Thiên Chúa, cùng với tâm tình tin yêu tín nhiệm của quý tu sĩ Dòng Đaminh, cha Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. đã chính thức được bổ nhiệm làm Bề Trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2019. Cũng trong thời điểm này, cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. thuộc tu viện Alberto cũng đã nhận được sứ vụ mới là Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Toàn Quốc.

Trong tâm tình hân hoan chúc mừng các cha với sứ mạng mới, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn vào lúc 17g30 ngày thứ bảy 27-6. Thánh lễ do cha Tân Bề Trên Giám Tĩnh Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong tu viện Alberto. Hiệp thông trong tâm tình kính mến quý cha, có sự hiện diện rất đông các tu sĩ nam nữ , các đoàn thể và cộng đoàn giáo dân.

Giáo xứ Đa Minh mừng cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse

Trước khi thánh lễ được cử hành, ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ đã thay mặt cộng đoàn Dân Chúa, bày tỏ lòng tri ân đến cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse, mặc dù tuổi đã cao và thời gian mục vụ với vai trò chánh xứ tuy ngắn ngủi, nhưng cha đã hết lòng yêu thương chăm sóc đoàn chiên Chúa trao phó. Cha đã gắn kết các đoàn thể, hướng dẫn, uốn nắn trong sinh hoạt và các hoạt động, giúp cho các chương trình phụng vụ cũng như các lễ hội đạt được những kết qủa tốt đẹp, và đặc biệt là việc nâng cao đời sống đức tin cho cộng đoàn giáo dân.

Giáo xứ Đa Minh mừng cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse

Chia sẻ với cộng đoàn qua bài Phúc Âm, cha Giuse nhấn mạnh đến lòng tin mạnh mẽ cùng sự phó thác vững vàng trong tình thương bao la và quyền năng vô biên của Thiên Chúa. Cha mời gọi tất cả mọi người, dù cuộc sống có những biến cố thăng trầm, hoặc gặp những gian nan thử thách, hãy luôn tín thác vào Chúa, vì chỉ có Chúa mới là nguồn an bình và hạnh phúc cho cuộc đời, không chỉ ở hiện tại mà cả cuộc sống mai sau nữa.

Giáo xứ Đa Minh mừng cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Tân Bề Trên Giám Tĩnh Tĩnh Dòng Đaminh Việt Nam đã có đôi lời tâm sự chia sẻ với cộng đoàn về bản thân ngài trong sứ vụ mới. Mặc dù phải chia tay giáo xứ chuyển về nhiệm sở mới để phục vụ công việc, nhưng cha luôn lưu luyến và thương nhớ đến giáo xứ Đaminh, nơi mà bao lâu nay ngài đã từng gắn bó với nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên cha sẽ vẫn còn hiện diện với giáo xứ qua các tiết dạy giáo lý tại Trung Tâm Mục Vụ, và hàng tháng cha sẽ về dâng thánh lễ trong 2 ngày Chúa Nhật. Với tuổi đã cao, và sứ mạng mới cũng nhiều vất vả gian nan, cha Giuse mong mọi người thêm lời cầu nguyện, để ngài có thể hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Thiên Chúa và Tĩnh Dòng tín nhiệm giao phó.

Để chúc mừng và đánh dấu ngày đặc biệt này, cuối thánh lễ các đoàn thể đã chụp chung với quý cha những tấm hình lưu niệm trong tâm tình quyến luyến đầy yêu thương.

Cầu chúc cho cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. và cha Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Toàn Quốc Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. luôn được mọi ơn lành hồn xác và tình thương Chúa Thánh Thần soi dẫn, nâng đỡ; để các ngài hoàn thành tốt sứ vụ, xứng đáng là những người được Thiên Chúa và Tỉnh Dòng yêu thương và tín nhiệm.

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

Giáo xứ Đa Minh mừng cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse

Giáo xứ Đa Minh mừng cha Tân Bề Trên Giám Tỉnh Giuse