Giáo xứ Bông Trang: Ngày vui họp mặt

Giáo xứ Bông Trang: Ngày vui họp mặt

 

Giáo xứ Bông Trang: Ngày vui họp mặtHôm nay, Chúa nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014, ngày đại lễ mừng kính thánh Phaolô và thánh Phêrô tông đồ, bổn mạng Ban Điều Hành giáo xứ Bông Trang. Ngày này luôn là ngày hội lớn của giáo xứ.

Chuẩn bị

Trước đó một ngày, để chuẩn bị cho ngày vui này, Ban hành giáo đã được cha cố Đaminh Nguyễn Văn Thái giúp hồi tâm, suy nghĩ về vai trò của người giáo dân trong Giáo Hội qua những công việc và vai trò trong giáo xứ. Sau buổi hồi tâm, cha cố đã giúp từng thành viên gặp Chúa Giêsu qua bí tính Giao Hòa.

Thánh Lễ

Ở bài chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ đã đề cao vai trò quan trọng của hai vị thánh Phêrô và Phaolô như hai trụ cột của giáo hội. Qua đó nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của các vị trong Ban Điều Hành khi nhận hai thánh làm bổn mạng. Noi gương hai thánh, qua tình liên đới hiệp nhất và nâng đỡ nhau trong công việc và sứ vụ, Ban điều hành đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng giáo xứ ngày càng vững mạnh, trên phương diện tinh thần cũng như đời sống bà con giáo dân. Và đó cũng là một lời chúc tốt đẹp cha xứ cùng toàn thể giáo dân muốn gửi gắm nơi các vị trong Ban điều hành.

Mừng lễ

Sau thánh lễ, mọi người nấy nhanh nhẹn bắt tay vào khâu chuẩn, theo sự chỉ đạo của ban điều hành. Mọi thứ được xếp gọn gẽ trên 2 xe máy cày và xe máy xới, hứa hẹn một ngày tràn trề niềm vui và tiếng tiềng tại resort Gió Bốn Mùa – Hồ Cốc.

Trước đó, trời đã mưa suốt đêm và suốt thánh lễ sang, khiến nhiều người ngao ngán. “Mọi sự chúng con xin phó thác nơi lời chuyển cầu của hai thánh.” Như cha xứ nói vui: “mỗi năm chúng con chỉ có một ngày thôi đấy, hai thánh làm sao thì làm”. Tạ ơn Chúa, sau thánh lễ trời trong mát với những cơn gió nhẹ.

Giáo xứ Bông Trang: Ngày vui họp mặt

Đúng 7giờ30, mọi người đã có mặt tại nhà thờ. Mọi sự đã sẵn sàng. Đoàn người đông đảo, nhắm hướng Hồ Cốc thẳng tiến.

Dịp nghĩ lễ năm nay, có đông đủ các thành viên trong ban điều hành, đại diện bốn giáo họ, ban giáo lý, giới trẻ, thiếu nhi, hiền mẫu, ca đoàn. Số lượng ước tỉnh khoảng 120 người. Đặc biệt có sự tham dự của cha cố và cha xứ, như một lời động viên khuyến khích tinh thần mọi người.

Vui chơi

Trời hôm nay không nắng, mát mẻ như dấu hiệu Chúa đã nhận lời cầu nguyện của đoàn con cái, qua sự cầu bầu của 2 Thánh Tông đồ.

Để ngày vui được trọn vẹn, ban tổ chức đã cẩn thận chuẩn bị loa, đàn. Kỹ thuật viên nhanh chóng hoàn thành công việc của mình, đang khi các chị các cô chuẩn bị thức ăn cho ngày vui; số khác làm không khí được nóng lên với các bài hát được anh keyboard đệm trong nền nhạc Remix sôi nổi.

Giáo xứ Bông Trang: Ngày vui họp mặt

Ngay sau giờ cơm là chương trình chính của ngày hôm nay, thi đua thể thao. Đây là phần được mọi người tham gia hào hứng nhất. Năm nay, ban tổ chức quyết định kéo co thay cho môn đá banh. 4 họ giáo cùng tham gia gồm cả nam và nữ.

Nghe tiếng nhạc, tiếng reo hò vang cả góc trời, nhiều người ở các lán lều khác tò mò phải kéo đến hòa tiếng chung lời cổ võ. Kết quả đội nữ họ Mông Triệu đã về nhất môn kéo co, và đội họ Antôn về nhất nam. Sau các vòng thi chính thức, ban tổ chức còn có các giải thi phụ như kéo co đơn, đẩy cây… Tuy thời gian eo hẹp chỉ tổ chức được ít trò chơi nhưng niềm vui trên gương mặt mọi người rạng rỡ, hạnh phúc.

Giáo xứ Bông Trang: Ngày vui họp mặt

Ngày vui kết thúc vào lúc 4 giờ sau khi mọi người quy tụ thành 1 vòng tròn, với bài hát quen thuộc “Gặp gỡ Đức Kitô”, cha xứ đã mời mọi người lắng đọng để cùng tạ ơn Chúa vì những ơn lành ngài ban cho giáo xứ, cho Ban Điều hành. Mọi người ra về sau bài hát tạ ơn “Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa…”

Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho giáo xứ, cho từng thành viên ban hành giáo qua lời chuyển cầu của 2 thánh Tông đồ. Ngày lễ kết thúc, xin Chúa tiếp túc ở với chúng con trong những ngày tới. Hẹn ngày lễ Phêrô và Phaolô 2015.

Nguyễn Ninh