Giáo xứ Bông Trang: Ngày trở về

 

Giáo xứ Bông Trang

Ngày trở về

 

Giáo xứ Bông Trang: Ngày trở vềTháng 11 giáo hội Công Giáo dành để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, những người đã trở về thân phận cát bụi; những người đi trước trong đứa tin, đang chuẩn bị trở về bên Chúa, về nơi Quê Hương đích thực của mỗi người.

Với những người con giáo xứ Bông Trang, đây là dịp để những người mưu sinh xa quê cũng tranh thủ trở về viếng thăm và cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, người thân đã khuất.

Được sự quan tâm động viên của cha chánh xứ Đaminh, từ trước xa, mọi người chuẩn bị thật tnốt cho ngày lễ này.

Năm nay, để chuẩn bị cho ngày lễ, một con đường đổ bê tông dài hơn 50m đã được hoàn thành. Đoạn đường này thay cho còn đường đá bao nay, nay đã xuống cấp. Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sang cũng được tăng cường. Các   trụ đèn được dựng vòng quanh, bảo đảm ánh sáng được chiếu rọi từng ngôi mộ để bà con viếng mộ cảm thấy ấm lòng.

 

Giáo xứ Bông Trang: Ngày trở về

 

Hơn 1 thiên hoa cũng đã được đưa về trước đó 2 ngày để phục vụ cho việc viếng mộ của giáo dân. Đến ngày 1 – 11 hoa đã được trưng bày rực rỡ khắp đồi Đức Mẹ, phía sau bàn thờ lễ và tại các ngôi mộ.

Trước Thánh Lễ, đông đảo giáo dân đã đến sớm để thắp hương và viếng các mộ với nhiều nỗi niềm thương nhớ người thân. Thánh Lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời bắt đầu vào lúc 17 giờ 30 chiều.

 

Giáo xứ Bông Trang: Ngày trở về

Thánh Lễ năm nay có rất đông giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự. Cùng tham gia phụng vụ, năm nay ca đoàn Alberto giáo xứ Ba Chuông về tham gia cùng ca đoàn xứ nhà để hiệp dâng thánh lễ.

Trong bài giảng Lễ, cha xứ đã chia sẻ cho giáo dân về lòng thảo kính và sự trở về của những người con, người cháu với ông bà cha mẹ của mình. Và chính Thiên Chúa cũng đang chờ sự trở về của những người con. Bài giảng của cha xứ đã đi vào sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người và tạo nên một bầu không khí cảm động. Và mỗi người đều lắng đọng cho mình ý nghĩa về lòng hiếu thảo và sự trở về của mình.

 

Giáo xứ Bông Trang: Ngày trở về

 

Lời chúc lành sau Thánh Lễ vừa dứt, toàn dân cất cao lời hát “Xin Chúa (í a) chúc lành cho đời cha mẹ của con…” vang cả một vùng làm thấm lòng mọi người.

Thánh Lễ kết thúc, nhiều người đã nán lại để thăm lại các mộ người thân của mình trước khi về với gia đình.

Nguyện cho các linh hồn sớm được Chúa đưa về hưởng Tôn Nhan Chúa.

Đoài Nguyễn

Giáo xứ Bông Trang: Ngày trở về