Giáo xứ Bông Trang Họp Mặt Tất Niên

 

Giáo xứ Bông Trang

Niềm Vui Họp Mặt Tất Niên

 

Giáo xứ Bông Trang  Họp Mặt Tất NiênMùa đông đi qua, mùa xuân lại trở về, những vất vả, lo toan của mỗi người từng ngày được khép lại để chuẩn bị đón một năm mới sắp đến. Hòa chung với bầu khí của đất trời, tại giáo xứ Bông Trang, cha Chánh Xứ Đaminh Trần Bình Tiên đã tổ chức một đêm tất niên với mục đích quy tụ mọi người cùng chia sẻ những vui buồn trong bữa cơm gia đình được tổ chức trong ngôi thánh đường còn dang dở.

Mặc dù trong xứ đạo hằng năm vẫn tổ chức tiệc tất niên, nhưng năm nay, theo sự chỉ đạo của Cha xứ, tất cả các thành viên trong giáo xứ, không phân biệt họ giáo, giàu nghèo… đều được mời tham dự ngày họp mặt này. Để chuẩn bị, Cha kêu gọi các anh thanh niên trong xứ vào buổi sáng chủ nhật lên san bằng phần đất còn gập ghềnhtrong ngôi nhà thờ đang xây dở. Thường ngày, công trường bừa bộn gỗ đá ximăng, nhưng từ sáng ngày Chúa nhật, mọi thứ đã tinh tươm sạch sẽ chờ đón bữa cơm gia đình thân mật này. Đúng 19h ngày 3.2.2013 (tức 23 tết âm lịch) cha Đaminh Trần Bình Tiên đứng lên khai mạc buổi tất niên này.

 

Giáo xứ Bông Trang  Họp Mặt Tất Niên

 

Điều đáng nói là bữa cơm tất niên này, ngoài các thành viên trong xứ tham dự, không có khách mời nào bên ngoài. Những tiết mục văn nghệ hầu hết là của các em thiếu nhi trong xứ đảm trách, bên cạnh đó, chương trình tô thêm bởi nhóm múa Hồng Ân, là các bạn trẻ thuộc giáo xứ Đaminh Ba Chuông, nhân dịp cuối năm về chúc tết Cha xứ cùng tham gia. Cũng phải nhớ đến người làm cho đêm Tất niên này thêm phần hào hứng là Mc Công Trọng, một giáo lý viên kỳ cựu.

 

Giáo xứ Bông Trang  Họp Mặt Tất Niên

 

Thời khắc của niềm vui trôi nhanh trong hơn 2 giờ. Mọi người ra về với vẻ mặt rạng rỡ nhưng cũng có chút luyến tiếc bởi thời gian trôi quá nhanh chưa thỏa mãn hết niềm vui. Cha Xứ cũng ra chào mọi người và chúc mọi người ngủ ngon có một đêm bình an. Đêm nay là đêm thật tuyệt mà mỗi giáo dân trong Xứ đều không thể quên được, ước gì năm nào cũng được tổ chức tất niên to thế này để mọi người được hoan hỉ niềm vui, quên đi những mỏi mệt vì công việc đồng rẫy!

 

Giáo xứ Bông Trang  Họp Mặt Tất Niên

 

Xin tạ ơn Chúa cho gia đình xứ đạo Bông Trang một năm hồng ân. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chúng con năm mới, để chúng con cảm nhận thêm nhiều niềm vui của Chúa.

Anna Thảo