Giáo phận Vinh đón Đức Tân Giám mục Phaolô

 

Giáo phận Vinh đón Đức Tân Giám mục Phaolô


Giáo phận Vinh đón Đức Tân Giám mục PhaolôGPVO – Vào lúc 12h30 ngày 27.05.2010, đông đảo linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân, cùng với Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên long trọng đón Đức tân Giám mục Giáo phận Vinh – Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp.

Ngoài đông đảo tín hữu đi đón tại sân bay, tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài cũng có rất đông linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân, trong đó có hầu như đầy đủ Hội đồng Mục vụ của 172 giáo xứ và gần 900 giáo họ trong Giáo phận, cùng với Đức cha già Phaolô Maria đang nghiêm trang hàng ngũ, với cờ trống, kèn nhạc chào đón Đức Cha mới.

Khi Đức tân Giám mục vừa bước ra khỏi xe, Đức cha già Phaolô Maria đã tiến đến hôn chào vị kế nhiệm của mình, và hai Đức cha đã trao tặng cho nhau vòng hoa thân ái tình huynh đệ. Tiếp sau đó, Đức tân Giám mục đã cúi hôn Thánh Giá nói lên lòng yêu mến và gắn kết cuộc đời mình với Chúa Kitô, Đấng đã yêu và hiến mình cho nhân loại trên thập giá.

Giữa mùa hè nóng như đốt, vậy mà Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài không còn một khe hở. Hai Đức cha bước tới đâu là tiếng vỗ tay giòn giã vang lên tới đó.


»»  Xin đọc toàn bài trên giaophanvinh.net

Phim : Từ Phi Trường đến nhà thờ Chính Tòa


Phim : Phát biểu của Tân Giám Mục