Giáo họ Giuse mừng Bổn mạngGiáo họ Giuse mừng Bổn mạng

 

Giáo họ Giuse mừng Bổn mạngWBC – Hòa chung niềm vui cùng Giáo hội hoàn vũ, vào lúc 17g30 thứ Hai, ngày 19.03.2012, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng mừng đại lễ Thánh Cả Giuse, đặc biệt mừng Bổn mạng giáo họ mang tên Ngài.

Thánh lễ do cha Bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha I-nhã Ngọc Rao, cha Giuse Đức Hòa, cha Giuse Công Chỉnh, cha Đaminh Trinh Quang, cha Đaminh Đức Bình, cha Giuse Trung Thành, cha Giuse Trọng Chính. Cộng đoàn tham dự rất đông đảo.

Trong bài thuyết giảng, cha Micae ca ngợi tấm gương Thánh Cả Giuse là một người chồng tốt lành và là người cha tuyệt vời. Thánh nhân đã khiêm nhường, can đảm, nhậy bén khi vâng lời sứ giả Thiên Chúa để đón nhận Đức Maria cũng như đưa Đức Maria đến Ai Cập tránh sự truy sát của Hêrôđê.

 Giáo họ Giuse mừng Bổn mạng

Thánh nhân luôn kiên định trong việc giáo dục con cái, điều mà thời buổi hiện nay, người ta thiếu kiên quyết trong việc dạy dỗ con em mình, cho đến khi nhận ra thì mọi chuyện đã muộn.

Giáo hội là thân mình của Đức Giêsu, vì thế Thánh Cả Giuse cũng che chở, bảo vệ chúng ta như Ngài đã chăm sóc và bảo vệ cho hài nhi Giêsu.

Giáo họ Giuse mừng Bổn mạng

Cuối bài giảng cha sở cầu mong cộng đoàn học nơi Thánh Giuse lòng khiêm nhường, kiên định và đặc biệt các bậc cha mẹ luôn biết noi gương Thánh nhân giáo dục con cái cho “thành nhân”.

Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, ông Gioan Lê Cần, đại diện giáo họ Giuse dâng lời chúc mừng quý cha, quý thầy, quý ông anh mang thánh hiệu Giuse và tri ân mọi người đã đến dâng lễ cầu nguyện cho giáo khu.

Giáo họ Giuse mừng Bổn mạng

Cầu xin Thánh Cả Giuse luôn che chở, gìn giữ và cầu bầu cho chúng ta trước tòa Chúa, đặc biệt là quý cha, quý thầy, quý ông anh mang tên Thánh Giuse.

Bài: Chung Thảo

Hình : Quốc Tuấn

Giáo họ Giuse mừng Bổn mạng

click để xem hình hớn