Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

 

Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

 

Lúc 17h30 ngày 24/06/2014 tại Thánh đường giáo xứ Đa Minh, giáo họ Gioan Baotixita cùng với giáo xứ đã long trọng tổ chức lễ mừng kính Thánh Gioan Tẩy Giả – Bổn Mạng của giáo họ. Thánh lễ do cha chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc chủ tế cùng quý cha đồng tế.

 

Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

 

Trong bài chia sẻ, cha giảng lễ Phanxicô Xavie giúp cộng đoàn nhìn vào cuộc đời của thánh Gioan Tẩy Giả để nhận ra hồng ân lớn lao mà Chúa ban cho mỗi người, mỗi gia đình. Ngài cũng kêu gọi mỗi người hãy biết trân quý hồng ân sự sống.

 

Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

 

Chúa đã ban cho ta sự sống, mỗi ngày sống là một hồng ân. Thánh Gioan Tẩy Giđược trao cho sứ mạng lớn khi thiên sứ loan báo cho cha mẹ ngài về con trẻ: là tiên tri của Đấng Tối cao. Sứ mạng của Gioan là loan báo về Đấng Cứu Thế và ngài đã dõng dạc tuyên bố: “Tôi không phải là Đấng anh em tưởng, nhưng kìa Đấng ấy đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người.”

 

Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

 

Mỗi một người chào đời đều nằm trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.Trong năm Phúc Âm hóa gia đình, để sự sống được tồn tại, ta hãy biết trân trọng hồng ân của Chúa trao ban, ơn gọi là con Thiên Chúa và sống trong lòng Hội thánh, trở thành tôi trung đích thực của Thiên Chúa và là ánh sáng của muôn dân.

 

Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

 

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Toàn năng, qua lời Thánh Gioan chuyển cầu, ban cho chúng ta những ơn lành hồn xác và ban cho các gia đình trong giáo họ được an vui hạnh phúc, sống đức tin và đức ái tốt đẹp, để có thể đem Chúa đến cho tha nhân. Xin Chúa nâng đỡ những gia đình khó nghèo và an ủi những người đau ốm và cho các linh hồn được về hưởng vinh quang của Chúa.

Teresa

Giáo họ Gioan Tẩy Giả mừng bổn mạng

Xem thêm hình ảnh