Giáng Sinh – Mùa Yêu Thương

 

Giáng Sinh - Mùa Yêu ThươngTrong không khí se lạnh của mùa Giáng sinh đang đến – Mùa của mong đợi, đón chờ Ngôi Hai xuống thế cứu độ muôn dân, và cũng là mùa hồng ân của Thiên Chúa, Legio Mariae Nữ Vương Hòa Bình cùng các Hiền mẫu giáo xứ Đa Minh mang những hồng ân đó chia sẻ và phục vụ các anh chị em (ACE) phương xa.

Tờ mờ sáng , ACE trong đoàn đã tề tựu tại nhà thờ, cùng nhau chuyển những món quà lên xe. Chuông nhà thờ đổ vang kết thúc lễ nhất của ngày chúa nhật. Xe bắt đầu lăn bánh mang theo lời chúc bình an của cha Linh giám Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín.

Đoàn lên đường mang theo tất cả những trái tim nhiệt huyết, yêu thương, những món quà Giáng Sinh, những niềm vui sẵn sàng theo chân Chúa phục vụ tha nhân. Trên xe , mọi người háo hức, già có, trẻ có, đầy ắp những vui tươi, hạnh phúc ….

Giáng Sinh - Mùa Yêu ThươngKhoảng 9h , xe đến Suối Tượng Trị An, vói sự hướng đạo của một giáo dân, đoàn đi khoảng 14km đường rừng, giáo điểm truyền giáo là một ngôi nhà nguyện nhỏ đơn sơ.

ACE cùng chuyển quà xuống, để sinh hoạt với các em, các “ông già, bà già” NOEL cùng nhảy múa, tổ chức các trò chơi. Những khuôn mặt hạnh phúc khi nhận được những món quà của ông già Noel.

Sau đó đoàn đến nhà thờ Phú Lý thuộc giáo phận Xuân Lộc Tỉnh Đồng Nai dùng cơm trưa cùng cha chánh xứ, bữa cơm yêu thương, chan hòa tình cảm của những người con mang hồng ân Chúa chia sẻ cho nhau trong mùa Giáng Sinh.

Thời gian chia sẻ đã qua, giờ phút chia tay cũng đến, ACE từ biệt cha chánh xứ và mọi người đoàn lên xe trở về, mỗi người đã nói lên cảm xúc của mình trong chuyến đi.

Giáng Sinh - Mùa Yêu Thương

Chúa đã làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, Ngài cũng có thể làm phép lạ mà không cần bánh và cá của em bé; nhưng Chúa muốn chúng ta cộng tác trong san sẻ, yêu thương, đùm bọc nhau và Ngài cũng muốn con người chúng ta tiếp tục cùng Ngài gieo yêu thương bác ái vào cho tha nhân.

Bernadetta