Giáng sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ Đại

Giáo xứ Đaminh
Thánh lễ Giáng sinh 21 giờ

Giáng Sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ Đại

Bài : Phạm Cao op; Hình : Minh Thanh

 

Giáng sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ ĐạiThánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh đêm 24.12.2009 được cử hành vào lúc 21h. Tất cả các cha trong tu viện đã cùng đồng tế với cha bề trên chánh xứ chủ sự. Cũng như lễ 19 giờ của thiếu nhi, số lượng giáo dân tham gia rất đông đảo đến nỗi khuôn viên nhà thờ không thể chứa nổi, bà con còn phải đứng ngoài vỉa hè. Đáp ứng nhu cầu này, giáo xứ đã tổ trức truyền hình trực tiếp để bà con giáo dân ngồi xa có thể tham dự thánh lễ.

Đầu lễ, dựa trên bài hát của ca đoàn “Emmanuel, Thiên Chúa luôn với ta”, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hòa chung với Hội thánh trên thế giới, vui mừng vì Thiên Chúa đã làm người và ở cùng chúng ta. Ngài là nguồn Ánh sáng, Bình An và Hạnh phúc cho nhân loại.

Giáng sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ Đại

Chia sẻ trong bài giảng, cha chủ tế nói đến lời loan báo của các thiên sứ : “Tôi báo cho anh em một tin vui vĩ đại”. Đó là tin vui Đấng Cứu Thế muôn dân mong đợi đã đến. Dấu hiệu nhận ra Ngài là bé thơ trong máng cỏ. Đó là tin vui nhân loại được Chúa yêu thương, được nên đồng hình đồng dạng và được đồng thừa kế với Con Thiên Chúa. Đêm Chúa giáng trần ấy mãi mãi là đêm nay, vì nơi Ngài, một thời đại mới đã mở ra, một nhân loại mới được hình thành. Cha mời gọi mọi người cùng với mục đồng đến viếng thăm Hài Nhi và chia sẽ cho anh em những gì mình cảm nghiệm.

Giáng sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ Đại

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha bề trên chánh xứ thay mặt cho Tu viện và giáo xứ tuyên dương sự nhiệt tình của cộng đoàn dân Chúa, những người đã góp phần cách này cách khác, từ ca đoàn tổng hợp, đến những chuyên viên làm hang đá, trang hoàng nhà thờ… cho ngày lễ trở thành ngày hội của niềm vui. Cha cũng gởi lời chúc mừng giáng sinh đến toàn thể cộng đoàn, chúc mỗi người, mỗi gia đình được hưởng tràn đầy niềm bình an của Chúa Hài Đồng.

Giáng sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ Đại

Rồi nhân dịp năm thánh 2010, cha nhắc đến một thực hành đạo đức của tín hữu Việt Nam thưở ban đầu, để mời gọi cộng đoàn cùng hôn kính Chúa Hài Nhi, để có thể cảm nghiệm sâu xa hơn, sự gần gũi của Ngài trong tâm hồn.

Sau thánh lễ, nhiều người còn nán lại để lưu giữ một tấm hình lưu niệm bên hang đá, để nắm tay những người thân quen và nói với nhau lời bình an đêm giáng sinh. Merry Christmas. Alleluia.

Giáng sinh 2009 : Một Tin Vui Vĩ Đại