Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Hội thao mừng Bổn mạng

Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”

 

Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”WBC – Hòa trong không khí hân hân đón mừng lễ kính Thánh Đaminh, bổn mạng giáo xứ, nằm trong chương trình thi đua Thể dục thể thao (TDTT), bộ môn bóng bàn đã được tổ chức và khởi tranh tại Trung tâm Mục Vụ giáo xứ Đaminh vào sáng thứ Ba, ngày 31/7/2012.

Điểm đặc biệt của giải thi năm nay, ngoài quý cha, quý thầy thuộc tu viện Alberto, các thành viên thuộc các Hội đoàn đang sinh hoạt và phục vụ trong giáo xứ; còn có sự nhiệt tình tham gia của 3 đơn vị khách mời là: quý cha, quý thầy thuộc tu viện Mai Khôi – Tú Xương, tu viện Mân Côi – Gò Vấp và giáo xứ Phú Nhuận. Vì thế, số lượng đăng ký thi đấu thể loại Đơn là 32 vận động viên (trong đó có 6 cha và 3 thầy), thể lọai thi đấu Đôi là 13 đôi vận động viên.

 


Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”

 

Đúng 8g15, sau phần phát biểu động viên tinh thần và tuyên bố khai mạc của cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, các VĐV tiến hành bốc thăm để chọn bảng và xếp lịch thi đấu. Vì tính chất quan trọng của các vòng đấu – loại trực tiếp – cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, nên các trận đấu trở nên căng thẳng, hồi hộp và hấp dẫn nhưng vẫn giữ được hòa khí huynh đệ.

 

Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”

 

Với sự rèn luyện TDTT thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chuyên môn bóng bàn, giải đấu đã thể hiện những đường bóng tuyệt kỹ và sắc sảo như: cú “rờ ve” đầy uy lực và chính xác của cha Chỉnh, cha Viễn – cú “bạt bóng “ vũ bão của cha Thịnh, cha Quang, cha Hiếu – cú “bắt bóng” chính xác của cha Duy. Các tu sĩ tham gia năm nay (thầy Song – Mân Côi, thầy Anh – Alberto, thầy Dâng – Mai Khôi) cũng để lại nhiều nét đẹp với những đường bóng điêu luyện làm các cổ động viên trầm trồ khen ngợi. Ngoài ra còn có những những đường bóng “lả lướt” nhưng rất hiểm của A. Trí (Giáo họ Martino), cú giật bóng nhanh như “sao xẹt” của A. Tuấn (Ban Nhạc Three Bells), … đã làm cho chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao. Đặc biệt, các em trong Đoàn Thiếu Nhi tham gia thi cũng đã học hỏi được rất nhiều qua giải đấu này.

 

Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”

 

Sau gần 4 giờ thi đấu, kết qủa được ghi nhận như sau:

Thể loại thi đấu Đơn:

Giải Nhất       : A. Nguyễn VănTrí          (Giáo họ Martino- Gx. Đaminh)

Giải Nhì         : Cha Nguyễn Trọng Viễn (Tu viện Mân Côi – Gò Vấp)

Giải Ba           : Thầy Nguyễn Văn Song (Tu viện Mân Côi – Gò Vấp).

 

Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”

 

Thể loại thi đấu Đôi:

Giải Nhất       : A. Đỗ Văn Sáng và A. Nguyễn VănTrí

(Giáo họ Martino – Gx. Đaminh)

Giải Nhì         : A. Trần Anh Tuấn và A. Đào Văn Chiến

(Ban nhạc Three Bells)

Giải Ba           : Cha Lưu Công Chỉnh và Cha Nguyễn Trinh Quang

(Tu viện Alberto)


Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”


Như lời cha Micae trong phần phát biểu: thắng – thua không quan trọng, mà chủ yếu là khuyến khích rèn luyện sức khỏe để sống vui tươi và phục vụ tốt hơn, nên giải đấu đã khép lại trong sự hồ hởi phấn khởi của tất cả các vận động viên và cổ động viên tham dự.


Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”


Xin cám ơn quý cha, quý thầy và toàn thể các anh chị em đã nhiệt tình tham gia thi đấu để giải đấu năm nay đạt kết qủa tốt. Cám ơn cha Quản lý và HĐMV đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như hỗ trợ nước giải khát để mọi người có “năng lượng” tham gia giải đến giờ phút chót. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Đaminh, xin Thiên Chúa yêu thương ban nhiều sức khỏe và chúc lành cho tất cả chúng ta.

Bài: Giacôbê Tôn Thất Điền
Hình: Giuse Bùi Văn Vinh
Ban TT giáo xứ

Giải Bóng Bàn “Khỏe để phục vụ tốt”

Click xem hình lớn