GĐTT: Vài hình ảnh và tâm tình chia sẻ tại các mái ấm Giáo phận Bà Rịa

Gia Đình Truyền Tin

 Vài hình ảnh và tâm tình chia sẻ tại các mái ấm Giáo phận Bà Rịa

 

GĐTT: Vài hình ảnh và tâm tình chia sẻ tại các mái ấm Giáo phận Bà RịaNgày 29.11.2014, GĐTT có chuyến công tác tới 2 mái ấm dành cho người già neo đơn Vinh Châu, Quảng Thanh và mái ấm trẻ khuyết tật, mồ côi Thiên Thần tại Bà Rịa, Vũng Tàu.

Tiếp xúc với những cảnh đời “gần đất xa trời”, mới thấy được hạnh phúc gia đình mới đáng quý còn “nhiều tiền nhiều bạc” lắm nhiều chia rẻ, dối gian trong gia đình.

Có những cụ tuy gia đình giàu có, nhưng không sống được với con cháu phải bỏ nhà lang thang, còn con cháu thì sợ mang tiếng, ảnh hướng đến sự nghiệp thì đánh tiếng “cha mẹ đi chơi xa”.

GĐTT: Vài hình ảnh và tâm tình chia sẻ tại các mái ấm Giáo phận Bà Rịa

Có những cụ được Chúa gọi về quê hương vĩnh cửu, nhưng quê nhà ở trần gian lại không được đón tiếp, anh đẩy cho em, em đẩy cho chị… Chỉ cần “ba tấc đất” ở lòng đất mẹ chờ ngày Phục Sinh thế mà…

Có những em bé mới sinh ra đã bị vội trao cho “vỉa hè” nhà các Sr, có những em bé thiếu thốn tình người, chỉ muốn đụng chạm và ôm ai đó suốt ngày, có những tiếng nấc nghẹn được diễn tả qua lời hát bập bẹ, “Bao ngày Mẹ ngóng, bao ngày Mẹ trông, bao ngày Mẹ mong con chào đời, ấp trong đáy lòng, có chăng tiếng cười của một hài nhi đang lớn dần? Mẹ chợt tỉnh giấc, và Mẹ nhìn thấy hình hài nhỏ bé như thiên thần…” nhưng giờ đây con không thấy mẹ đâu, nhưng con là thiên thần trong mái ấm Thiên Thần.

Tình thương mà các Sr Dòng Phansinh, Mến Thánh Giá Phan Thiết, Nữ trợ thế Chúa Giêsu, các anh chị em cộng tác bác ái dành cho các cụ ông cụ bà neo đơn, những trẻ em bị bỏ rơi vẫn sáng ngời lên ánh sáng trong đêm tối sự ích kỷ, tội lỗi.

Cuối cùng như thầy Phêrô trưởng nhóm chia sẻ, cuộc đời dẫu giàu sang, hay nghèo hèn, hạnh phúc hay đau khổ, ốm đau hay khỏe mạnh cuối cùng cũng nhắm mắt buông tay, nhưng những hoa trái tình thương mà ta hiến dâng cho đời sẽ tiếp tục nở hoa mang hương thơm cho đời và là của lễ hiến dâng cho Chúa.

Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh các Sr, các anh chị em cộng tác bác ái, nhằm làm muối, làm ánh sáng cho trần gian.

Xin Chúa ban cho người trẻ có lý tưởng sống không buông theo những dục vọng của xác thịt. Amen.