GĐTT: Hành hương Đức Mẹ Tàpao


GĐTT: Hành hương Đức Mẹ Tàpao


WBC – Theo kế hoạch, đúng 8 giờ tối thứ Sáu, ngày 29.06.2012, xe sẽ khởi hành đưa Gia đình Truyền Tin giáo xứ Đaminh Ba Chuông tới viếng thăm và cầu nguyện với Đức Mẹ Tapao. Tuy nhiên, tối hôm đó trời mưa tầm tã báo hiệu một chuyến đi đầy vất vả.

Thực vậy, cuộc hành trình bị trễ tới 01 tiếng 30 phút vì nhiều anh chị em không thể tới đúng giờ được. Gần 2 giờ sáng anh chị em chúng tôi mới tới chân núi Đức Mẹ Tapao. Vừa tới nơi, cả đoàn được các sơ chiêu đãi món cháo gà để lấy lại sức sau một hành trình mệt mỏi.


GĐTT: Hành hương Đức Mẹ Tàpao


Sau đó, dù còn rất mệt nhưng ai cũng háo hức chuẩn bị để leo núi viếng Đức Mẹ. Thật kỳ lạ, Sài gòn lúc chúng tôi đi mưa tầm tã, vậy mà ở đây dường như chỉ vừa trải qua một cơn mưa nho nhỏ. Bầu trời khuya sau cơn mưa thật mát mẻ và dễ chịu. Leo lên 400 bậc thềm tới nơi Đức Mẹ ngự, anh em trong Gia đình Truyền Tin hướng về Đức Mẹ đọc kinh và cầu nguyện.

Với tất cả tấm lòng hướng về Mẹ, khi được ở bên Mẹ, dường như bao mệt mỏi đều tan biến… Cầu xin Đức Mẹ đồng trinh là Mẹ rất nhân từ, xin cầu bầu cho thế giới, cho Hội Thánh, cho giáo xứ Ba Chuông, và cách riêng cho Gia đình Truyền Tin chúng con, luôn được sống trong tình yêu thương của Mẹ! Xin mẹ chúc lành cho chúng con. Amen!