GĐTT: Công tác từ thiện tại Gp. Kontum

Gia Đình Truyền Tin 

Công tác từ thiện tại Gp. Kontum

GĐTT: Công tác từ thiện tại Gp. Kontum 

Hòa cùng niềm vui mừng Chúa giáng sinh ra đời để cứu độ và ban bình an cho mọi người, GĐTT và Ca đoàn Thánh Linh đã thực hiện chuyến công tác tại Gp. Kontum để một phần nào đó đem niềm vui Giáng Sinh  đến với anh chị em bệnh nhân phong và các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa.

Xe khởi hành vào lúc 3h00 sáng ngày 18.12.2014 qua quãng đường gần 600km dọc quốc lộ 14, đến 20h30 cùng ngày thì đến quý Soeur dòng Thánh Phaolô, Pleiku.

Ngày 19.12, đoàn tham dự thánh lễ tại tu viện quý Soeur, sau đó tiếp tục đi đến làng bệnh nhân phong ở Chơri và làng Tang. Hai nơi đó có gần 100 bệnh nhân.

GĐTT: Công tác từ thiện tại Gp. Kontum

Sau đó đoàn trực chỉ tới Kontum, ghé thăm làng Đakkia có khoảng 200 bệnh nhân. Sau lời thăm hỏi với bệnh nhân, đoàn chia sẻ chút quà mừng Chúa giáng sinh gồm gạo, cá, dầu, muối.

GĐTT: Công tác từ thiện tại Gp. Kontum

Tiếp đến, đoàn tới giáo xứ Konrơbang, nơi anh em Đa Minh đang phụ trách, sau lời chào mừng quý Cha, quý Thầy tại giáo xứ, đoàn chuẩn bị 6 gian hàng hội chợ cho 1500 em thiếu nhi. Các em đã nhận được phần quà mà đoàn đã chuẩn bị từ giáo xứ Ba Chuông. Nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ vui tươi của các em khi chơi hội chợ, mỗi thành viên cảm thấy hạnh phúc và quên đi mệt mỏi trong hai ngày liên tiếp di chuyển.

GĐTT: Công tác từ thiện tại Gp. Kontum

Sau khi hội chợ kết thúc, đoàn cảm ơn quý cha quý thầy đã tạo điều kiện cho GĐTT và ca đoàn Thánh Linh có dịp thăm và chia sẻ niềm vui Chúa giáng sinh tại nơi truyền giáo.

Xin cảm ơn cha Bề trên, quý cha, quý thầy  Tu viện thánh Albertô và nhất là cha Px. Nguyễn Văn Nhứt, Phó tế Phaolô Nguyễn Hải Đăng, thầy Phêrô Nguyễn Doãn Khước đã cùng đồng hành với chúng con trong chuyến công tác này.

Xin Chúa Hài Đồng ban nhiều ơn lành cho quý cha, quý thầy, ân nhân, thân nhân đã giúp đỡ cầu nguyện cho chuyến công tác được bình an.