Home / Thông tin / Đức Thánh Cha tiếp kiến Quốc Vương Giordani

Đức Thánh Cha tiếp kiến Quốc Vương Giordani

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Quốc Vương Giordani

VATICAN. Tòa Thánh và Quốc Vương Giordani tái khẳng định rằng đối thoại và thương thuyết là giải pháp duy nhất để chấm dứt bạo lực và xung đột tại Siria.

Lập trường trên đây được bày tỏ trong cuộc tiếp kiến của ĐTC Phanxicô dành cho Quốc vương Abdullah II và hoàng hậu Raina của Giordani sáng 29-8-2013 tại Vatican.

Thông cáo của Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết sau khi gặp ĐTC, Quốc vương đã gặp ĐHY Quốc vụ khanh Tarcisio Bertone và Ngoại trưởng Dominique Mamberti.

”Trong các cuộc hội kiến thân mật, các vị đã duyệt qua những đề tài có liên hệ chung, nhất là việc thăng tiến hòa bình và sự ổn định tại Trung Đông, đặc biệt là việc mở lại các cuộc thương thuyết giữa người Israel và Palestine, cũng như vấn đề thành Jerusalem.

”Các vị đặc biệt chú ý đến tình trạng bi thảm tại Siria. Về vấn đề này, có sự tái khẳng định rằng con đường đối thoại và thương thuyết giữa mọi thành phần trong xã hội Siria, với sự hỗ trợ của Cộng đồng quốc tế, là giải pháp duy nhất để chấm dứt xung độg và bạo lực, hằng ngày gây ra chết chóc cho bao nhiêu người, nhất là nơi các thường dân vô phương thế tự vệ.

”Ngoài ra, Tòa Thánh đánh giá cao sự dấn thân của Vua Abdullah trong lãnh vực đối thoại liên tôn và sáng kiến triệu tập tại thủ đô Amman vào đầu tháng 9 này, một Hội nghị về những thách đố mà các tín hữu Kitô tại Trung Đông phải đương đầu, đặc biệt trong giai đoạn thay đổi xã hội chính trị hiện nay. Sau cùng, các vị nói đến sự đóng góp tích cực mà các cộng đồng Kitô mang lại cho các xã hội trong vùng mà họ là thành phần trọn vẹn”.

Tháp tùng quốc vương và hoàng hậu nước Giordani trong cuộc viếng thăm tại Tòa Thánh có một đoàn 7 người. (SD 29-8-2013)

G. Trần Đức Anh OP