Đức Thánh cha thông báo buổi Canh thức đại kết cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục

Đức Thánh cha thông báo buổi Canh thức đại kết cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục

Đức Thánh cha thông báo buổi Canh thức đại kết cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mụcĐức Thánh cha Phanxicô thông báo buổi Canh thức cầu nguyện đại kết cho tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục về đồng hành.

Lên tiếng vào cuối buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật ngày 15 tháng Giêng vừa qua, Đức Thánh cha nói:

“Từ ngày 18 đến 25 tháng Giêng tới đây sẽ tiến hành Tuần lễ cầu nguyện, theo truyền thống, cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô. Đề tài năm nay rút từ sách ngôn sứ Isaia: “Hãy học làm điều thiện, hãy tìm kiếm công lý” (1,17). Chúng ta cảm tạ Chúa vì với lòng trung tín và kiên nhẫn, dân Ngài tiến về sự hiệp thông trọn vẹn, và chúng ta cầu xin Chúa Thánh Linh soi sáng, nâng đỡ chúng ta với các hồng ân của Chúa”.

Đức Thánh cha nói thêm rằng: “Hành trình tiến về sự hiệp nhất các tín hữu Kitô và hành trình hoán cải đồng hành của Giáo hội gắn liền với nhau. Vì thế, nhân dịp này tôi thông báo: thứ Bảy 30 tháng Chín tới đây, tại Quảng trường thánh Phêrô, sẽ có buổi Canh thức cầu nguyện đại kết, qua đó chúng ta phó thác cho Thiên Chúa, công việc của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới kỳ thứ XVI. Đối với những người trẻ đến tham dự buổi canh thức, sẽ có một chương trình đặc biệt trọn cuối tuần ấy, do Cộng đoàn Taizé đảm trách. Ngay từ bây giờ tôi mời gọi tất cả các anh chị em thuộc mọi hệ phái Kitô tham gia cuộc gặp gỡ này của Dân Chúa”.

Đề tài Tuần cầu nguyện hiệp nhất Kitô năm nay, do Hội đồng các Giáo hội Kitô bang Minnesota ở Mỹ soạn và được sự phê chuẩn Ủy ban đặc nhiệm thuộc Hội đồng đại kết các Giáo hội Kitô ở Genève, Thụy sĩ, gồm đại diện của Công giáo và của Hội đồng này.

Và theo thông lệ, chiều ngày 25 tháng Giêng sắp tới, Đức Thánh cha sẽ chủ sự buổi hát Kinh chiều bế mạc tuần cầu nguyện này, tại Đền thờ thánh Phaolô ngoại thành ở Roma, với sự tham dự của Đại diện các Giáo hội Kitô.

(Rei 15-1-2023)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA