Đức Thánh Cha khai mạc Tháng Truyền Giáo

 

Đức Thánh Cha khai mạc Tháng Truyền GiáoLúc 6 giờ chiều hôm mùng 01/10/2019, lễ kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu (1873-1897), Bổn mạng các xứ truyền giáo, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự kinh chiều tại Đền Thờ thánh Phêrô để khai mạc tháng đặc biệt về truyền giáo với chủ đề: “Được rửa tội và sai đi: Giáo hội của Chúa Kitô thừa sai trên thế giới”.

Tháng đặc biệt về Truyền giáo được Đức Thánh Cha ấn định với mục đích mời gọi các tín hữu Kitô ý thức về sứ mạng loan báo Tin Mừng cho tha nhân trong cuộc sống và đẩy mạnh công cuộc truyền giáo của Giáo Hội. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 22/10/2017, Đức Thánh Cha đã nói: “Ý hướng của tôi khi ấn định Tháng 10 năm 2019 là tháng đặc biệt về truyền giáo là để nuôi dưỡng lòng nhiệt thành hoạt động truyền giáo cho dân ngoại”.

Nhiều giáo phận trên thế giới có những sáng kiến và các sinh hoạt theo chiều hướng này.

Trước khi kinh chiều được Đức Thánh Cha khởi sự, từ lúc 5 giờ 15, tại Đền thờ Thánh Phêrô đã có phần trình bày những chứng từ về hoạt động truyền giáo, xen lẫn các bài thánh ca và kinh nguyện. Tham gia phần chuẩn bị này có các tu sĩ dòng thánh Comboni nam và nữ, dòng thánh Xavie, nam và nữ, hai ngành dòng thừa sai Đức Mẹ An Ủi, Hội Giáo Hoàng truyền giáo hải ngoại Milano, và các nữ tu thừa sai Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Cuối kinh chiều, Đức Thánh Cha đã trao thánh giá truyền giáo cho các thừa sai được gửi đi tới các miền truyền giáo. (Fides 1-10-2019)

G. Trần Đức Anh, O.P.