Đức Thánh cha đối thoại với các sinh viên Mỹ châu

 

Lúc 7 giờ tối ngày 24 tháng Hai tới đây, giờ Roma, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ đối thoại trực tuyến với các sinh viên Bắc, Trung và Nam mỹ, trong cuộc trao đổi gọi là “Bắc cầu giữa bắc và nam”

Sinh hoạt này do Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ châu Latinh, Phân khoa Thần học thuộc Đại học Loyola của dòng Tên ở Chicago, Hoa Kỳ tổ chức. Tham dự buổi đối thoại này, cũng có Đức Hồng y Blaise Cupich, Tổng giám mục Chicago và bà Emilce Cuda, tân Tổng thư ký Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ châu Latinh. Ngoài ra, có các đại diện sinh viên của mỗi miền.

Mục đích cuộc gặp gỡ dài 75 phút – tiến hành theo phương pháp đồng hành: lắng nghe, phân định – là để thăng tiến một cuộc đối thoại đích thực và xây dựng giữa các sinh viên đại học tại Bắc, Trung và Nam Mỹ, trong đó đặc biệt quan tâm đến những người di dân. Về lâu về dài, từ cuộc đối thoại này có thể có những giải pháp cụ thể và những dự án về môi trường, công bằng trong kinh tế và phát triển toàn diện con người.

Bà Emilce Cuda (1965), năm nay 57 tuổi, có chồng người Mỹ và hai người con, tại bang Arizona, Hoa Kỳ, cũng là một nhà thần học người Argentina, nói rằng: “Đức Giáo hoàng phấn khởi đối thoại với những người trẻ. Chúng tôi cũng muốn thành lập một mạng lưới để giúp đỡ bao nhiêu người di dân tại Mỹ”.

(Vatican News 21-2-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA