Đức Mẹ Tà Pao – Phép Lạ Giữa Đời Thường

Đức Mẹ Tà Pao – Phép Lạ Giữa Đời Thường

Quốc Văn, OP.

Đức Mẹ Tà Pao – Phép Lạ Giữa Đời ThườngNhân dịp kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, đoàn hành hương giáo xứ Đaminh khởi hành lúc 12g30 ngày 12.05.2009 để đi viếng Đức Mẹ Tà Pao.

Tà Pao thuộc vùng rừng núi Tánh Linh hoang sơ, một địa danh từng được biết đến là chốn rừng thiêng nước độc, ngày nay là một địa chỉ hành hương cầu nguyện. Khi đến đây ta không khỏi ngỡ ngàng trước sức thu hút mãnh liệt của lời mời gọi tâm linh.

Ta vẫn nghe đây đó bao người chứng kiến dấu lạ, và cũng chẳng tránh khỏi có những người đến đây để thoả mãn óc hiếu kỳ, tuy nhiên, dưới ánh nhìn đức tin thì “phép lạ” là điều có thật, một phép lạ giữa đời thường, phép lạ biến đổi kiếp nhân sinh.

Trong những dịp hành hương, khu rừng vắng hoang sơ toả ngợp một biển người, và chẳng kể ngày hay đêm cả một vạt rừng được vang lên những lời kinh bổng trầm sốt sáng.

Đức Mẹ Tà Pao – Phép Lạ Giữa Đời Thường

Nhìn cảnh khách hành hương nằm la liệt; những bệnh nhân cố gắng bằng mọi cách trèo lên núi thánh để có thể đến gần Mẹ gởi gắm bao ý nguyện cầu, bao bệnh tật và nỗi thương đau; những gương mặt hốc hác mồ hôi nhễ nhãi; những tấm thân tật nguyền lê lệt chờ khách hành hương bố thí một chút xót thương… ta thấy sự hiện diện của thánh tượng nơi đây như biểu hiện của một niềm hy vọng sống động.

Đoàn hành hương chúng tôi cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ vào lúc 11g đêm 12.5 tại khu vực nhà trọ, một địa điểm nằm đối diện núi Đức Mẹ. Bầu khí thánh lễ thật trang nghiêm sốt sáng. Và rạng sáng ngày 13 tháng 5, chúng tôi cùng leo núi, hiệp dâng thánh lễ dưới chân đài Đức Mẹ lúc 2 gi sáng. Cả một biển người chìm ngập trong bầu khí cầu nguyện giữa đêm khuya thanh vắng.

Trong tĩnh mịch, sứ điệp của Mẹ vẫn vang vọng, dẫu cho đôi mắt phàm trần chẳng chứng kiến một dấu lạ nào, nhưng trong lòng thấy bừng cháy lên niềm khát khao hoán cải, muốn sống tử tế hơn với cuộc đời, nhân ái hơn với con người, và trọn ven hơn cho Thiên Chúa.

Đức Mẹ Tà Pao – Phép Lạ Giữa Đời Thường

Tôi cảm nhận nhiều giọt lệ sám hối đã lăn dài trên gò má, khát vọng sống thánh thiện đã khơi gợi trong tâm hồn của nhiều người khách hành hương. Thiết tưởng đó là một phép lạ, phép lạ giữa đời thường, phép lạ làm cho cây đức tin bám rễ sâu vào cuộc sống và trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện.

Đoàn hành hương trở về giáo xứ bình an đúng 12g ngày 13, để kịp tham dự thánh lễ tại giáo xứ, kỷ niệm lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra tại Fatima – Bồ Đào Nha.

Tạ ơn Chúa và cảm ơn Đức Mẹ vô vàn. Ave Maria …

[wmv height=”370″]tapao[/wmv]

Cảnh viếng Đức Mẹ đêm – Tư liệu Hoàng Văn Thời