Đức Hồng y Trần Nhật Quân tái lên tiếng về tình hình Giáo hội tại Trung Quốc

 

Đức Hồng y Trần Nhật Quân tái lên tiếng về tình hình Giáo hội tại Trung QuốcNgoài tin trên đây, hôm 11/02/2020 vừa qua, hãng tin Công giáo Hoa Kỳ CNA, cho biết Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Giám mục Hong Kong, đã gặp gỡ một số vị Đại biểu Quốc hội Mỹ và nói rằng tình hình Giáo hội tại Trung Quốc thảm khốc thêm, và Đức Hồng y dự đoán Giáo hội Công giáo thầm lặng tại Trung Quốc sẽ cáo chung.

Đức Hồng y Giuse Quân cũng nói rằng “Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ lòng quí mến đặc biệt đối với tôi”, nhưng Đức Hồng y chống lại chính sách của Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đối với Trung Quốc, vì cho rằng chính sách này quá nhượng bộ Trung Quốc.

Đức Hồng y Trần nhật Quân nói: “Ta không thể thỏa hiệp với đảng Cộng sản Trung quốc, những kẻ bách hại đức tin. Họ muốn Giáo hội hoàn toàn đầu hàng. Đó là chế độ cộng sản”.

Hãng CNA cho biết, Đức Hồng y Giuse Quân đã gặp các đại biểu quốc hội Mỹ ngày 11/02/2020 tại Văn phòng của ông Chris Smith, dân biểu cộng hòa bang New Jersey, và nói về chương trình “Hoa hóa” việc thực hành đạo của các tôn giáo ở Trung Quốc và nỗ lực từ lâu của Nhà nước Cộng sản Trung Quốc, nhắm cưỡng bách các tôn giáo phải tùng phục sự kiểm soát của nhà nước”.

(CNA 11-2-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.