Dự án Đại hội các tín hữu Kitô lớn nhất tại Đức

 

Dự án Đại hội các tín hữu Kitô lớn nhất tại ĐứcHội đồng đại kết các tín hữu Kitô tại Genève, Thụy Sĩ đang có dự án tổ chức Đại hội đông nhất các tín hữu Kitô thế giới, vào tháng Chín năm tới, 2022, tại thành phố Karlruhe bên Đức.

Đây là lần đầu tiên đại hội thuộc loại này được tổ chức tại Đức, dự kiến có hơn 4.000 đại biểu các tín hữu Kitô không Công giáo đến dự Đại hội từ ngày 31 tháng Tám đến ngày 08 tháng Chín, với chủ đề là: “Tình yêu Chúa Kitô thúc đẩy, hòa giải và hiệp nhất thế giới”.

Hội đồng đại kết các tín hữu Kitô qui tụ 349 Giáo hội thành viên không Công giáo, gồm Chính thống, các hệ phái Tin lành và Anh giáo, với hơn 580 triệu tín hữu thuộc hơn 100 quốc gia. Giáo hội Công giáo không phải là thành viên nhưng cộng tác chặt chẽ với tổ chức đại kết này. Vào tháng Hai tới đây, Ủy ban trung ương Hội đồng đại kết sẽ nhóm họp tại Genève và quyết định về việc tiến hành tổ chức đại hội trong bối cảnh đại dịch có thể kéo dài.

Ủy ban này cũng chuẩn bị cho Đại hội toàn thể của Hội đồng đại kết các tín hữu Kitô, là cơ quan cao nhất, có thẩm quyền quyết định và trên nguyên tắc nhóm họp tám năm một lần. Lần chót khóa họp toàn thể của Hội đồng diễn ra tại thành phố Upsala, Thụy Điển năm 1968.

(Domradio 20211227)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA