DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

 
Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông
Nhóm DominiArt

Đêm Đông Không Nhà lần 6

 

 Vào lúc 24 giờ  Đêm Giao Thừa Xuân Ất Mùi, các tình nguyện viên tập trung tại Văn Phòng Ban Mỹ Thuật Đa Minh, 44 Tú Xương Q3. Sài Gòn, uống ly rượu xuất hành và lời chúc đầu năm của cha chánh xứ Mai Khôi Giuse Phạm Hưng Thịnh OP.; sau đó chia nhóm và nhận quà đi phát cho người nghèo, theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

50 phần quà,  tại Bệnh Viện Ung Bướu

Vào lúc 9g30 sáng ngày Giao thừa thứ Tư 18/2/2015, tại Giáo Xứ Mai Khôi, các thành viên Ban Mỹ Thuật Đa Minh gồm có : Hoạ Sĩ Mạnh Hùng, Họa Sĩ Lê Hiếu, Bích Ngân, các thành viên Hữu Hiệu, Tường Vân, Ngọc Hoành, và nhóm Văn Hóa Đức Tin.

 

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

·      10 phần quà có hoàn cảnh đặc biệt do chị Út Sương phụ trách trao tận tay.

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

170 phần quà cho người nghèo tại Giáo Xứ Đa Minh Ba Chuông. Do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Hòa  OP .  trao tận tay cho người nghèo.

200 phần quà, vào lúc 24g00 cho những mảnh đời bất hạnh lang thang không nhà, chia ra làm 4 nhóm mỗi nhóm 10 người, đi 4 hướng:

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

–  Hướng Đông:  Nhiếp Ảnh Gia Phó Bá Cường, Bích Ngân, Ngọc Oanh, nhóm Văn Hóa Đức Tin….

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

–  Hướng Tây:  Họa sĩ Lê Hiếu, Nguyễn Tuyến, Ngọc Hiếu, Tường Vân…..

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

– Hướng Tây Ninh: Họa sĩ Mạnh Hùng, nhóm học viên nhiếp ảnh…

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

–        Hướng Nhà Bè: Quay phim Hữu Hiệu, Chị Phượng, các thân hữu Đêm Đông Không Nhà….

DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6DominiArt: Đêm đông không nhà lần 6

Phát quà lần này chỉ mới 3g sáng cả 4 nhóm đều hết  quà vì số lượng người  nghèo đông hơn năm trước gấp đôi. Sau đó các thành viên tập trung về VP 2 Dominiart ( xưởng vẽ Hs Lê Hiếu) chia sẻ nhửng cảm nghiệm  của đêm giao thừa yêu thương với ly rượu xuân và nồi cháo gà  ấm áp.

· Tổng cộng : 430 phần x 200.000 đ = 86.000.000 đ (tám mươi sáu triệu đồng VN)

Kết quả triển lãm mỹ thuật  trong suốt năm Giáp Ngọ “ Đêm Đông Không Nhà lần VI”, nhờ ơn Chúa đã thành công trong việc chia sẻ với người lang thang không nhà vào lúc Giao Thừa Xuân Ất Mùi 2015. Là tất cả tâm tình đóng góp của anh em Mỹ Thuật Đa Minh, và các quý Ân Nhân có tấm lòng cho “ Đêm Đông Không Nhà lần VI”

Một chiếc bánh chưng, một hộp sữa, 1 bao lì xì 100.000đ, cho mỗi phần quà, tuy chẳng đáng là bao, nhưng với tâm tình chia sẽ ủi an, cũng phần nào sưởi ấm cho người khó nghèo, tha phương cầu thực trước cái lạnh lẽo của Đêm Đông Không Nhà.

Ban Mỹ Thuật Đa Minh_DominiArt vẫn hân hoan đón nhận sự đóng góp của quý ân nhân tham gia vào “Nhóm Thân Hữu Đêm Đông Không Nhà” để có thêm nhiều quà Xuân cho những mảnh đời bất hạnh, lang thang không nhà vào đêm giao thừa mổi  độ Xuân về.

Một con chim Én không làm nên mùa xuân, nhưng nhiều cánh Én là dấu báo Xuân về. Xin cùng nhau “Nối Vòng Tay Lớn”…

Ngọc Hiếu

DominiArt