Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Hành trình yêu thương

Chúc tết Quý Tỵ

 

Chúc tết là một trong những phong tục không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Do đó, Đoàn Thiếu nhi đã chọn ngày mùng 2 và mùng 3 tết là ngày để đi thăm gia đình các thành viên trong Đoàn và gửi đến nhau những lời cầu chúc cho năm mới.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Sáng sớm mùng 2 tết (11/02/2013), sau khi tham dự Thánh lễ cầu cho tổ tiên, mọi người tập trung tại sân nhà thờ chúc tết Cha Bề trên Chánh xứ và chụp với ngài một tấm hình đầu năm mới. Hành trình chúc tết bắt đầu ngay sau đó. Mọi người lên xe và rong ruổi khắp con đường, ngõ hẻm, gõ cửa từng nhà để trao cho nhau những lời chúc Xuân cùng những mong ước bình an cho năm mới.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Đến mỗi nhà, phái đoàn chúng tôi đều được gia chủ đón tiếp nồng hậu. Hành trình chúc Xuân còn là dịp để chúng tôi hiểu về nhau hơn, cảm thông với hoàn cảnh của nhau hơn. Chúng tôi còn được chia sẻ rất nhiều chuyện vui buồn trong một năm hoạt động cùng với Đoàn, và được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức sinh hoạt cho các em.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Chặng đường chúc tết trong nội thành ngày mùng 2 tết kết thúc vào lúc tầm trưa. Mọi người cùng nhau quây quần bên bàn cơm, kể cho nhau nghe nhiều điều lý thú quanh chuyến đi chúc tết.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Sáng sớm mùng 3 (12/02/2013), chúng tôi thức dậy sớm, lần này, chuyến đi của chúng tôi sẽ tiến ra ngoại thành Sài Gòn. Do chuyến đi khá xa nên số lượng thành viên tham gia không đông đảo như ngày mùng 2. Chiếc xe du lịch chở phái đoàn đi chúc tết xuất phát tại nhà thờ Ba Chuông lúc 7g sáng.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Chúng tôi đến thăm nhà Cha nguyên Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường. Thật may quá, Cha vẫn còn ở nhà. Cha lôi ra một cái phong bì to đùng rồi loay hoay xoay vòng để phát lì xì cho chúng tôi. Vẫn cái nụ cười tít mắt ấy, Cha chẳng thay đổi tí nào cả. Chúng tôi không ở lại nhà Cha lâu được vì Cha còn bận công việc phải đi.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Trên đường đến nhà Cha Tín, chúng tôi ghé thăm Cha Hùng tại giáo xứ Thánh Tâm và ở chơi với ngài một lúc. Sau đó, chúng tôi tiếp tục hành trình về nhà Cha Phụ trách. Bà cố Cha Tín được tin chúng tôi đến thăm nên đã chuẩn bị nào là mứt kẹo, trái cây để chúng tôi tẩm bổ. Quả là đi đường dài, thấm mệt, được nghỉ chân tại nhà Cha thật sung sướng biết bao. Chúng tôi chúc tuổi và tạm biệt bà cố để lại lên đường đến nhà thầy Phụ tá.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Chuyến đi của chúng tôi kết thúc tại nhà thầy Phụ tá Giuse Trần Hưng Đạo. Tại đây, chúng tôi được ông bà cố tiếp đón như những người con trong gia đình. Bữa cơm trưa ấm cúng mang đậm hương vị tết, ai cũng ăn ngon miệng và cố chất cho thật đầy cái bao tử đang rỗng tuếch từ sáng đến giờ. Món ngon thì không thể bỏ lỡ phải không nào !!!

Chúng tôi phụ giúp dọn dẹp chén bát rồi nghỉ ngơi, trò chuyện cùng gia đình thầy. Khi chia tay, bà cố còn giúi vào tay mỗi người chúng tôi những miếng dưa hấu tươi rói. “Ôi thôi, tụi con no quá rồi. Hic…” bụng nghĩ thế nhưng tay ai cũng cầm một miếng dưa cả, tấm lòng của bà cố mà, sao chúng tôi từ chối được.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ

 

Hai ngày chúc tết cũng qua, trên đường trở về, chúng tôi rôm rả kể chuyện chúc tết cho nhau nghe, ai nấy đều bò lăn ra cười mỗi khi nhắc đến những kỉ niệm vui. Chuyến đi này mang lại cho chúng tôi nhiều trải nghiệm thú vị, và chúng tôi thật khâm phục những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của một thành viên đặc biệt trong đại gia đình Thiếu nhi.

Cảm tạ Chúa đã che chở và dạy dỗ nhiều điều bổ ích cho chúng con trong suốt cuộc hành trình này. Xin Ngài luôn bảo vệ những người anh em của chúng con và ban tràn đầy sức mạnh để họ tiếp tục cuộc hành trình họ đã chọn.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết Quý Tỵ