Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

Đoàn Legio Mariae Giáo xứ Đaminh Mừng Bổn mạng
Sinh Nhật Đức Mẹ


Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức MẹNgày 08 tháng 09.2010, vào lúc 5 giờ 30 chiều, thánh lễ trọng thể mừng lễ Sinh Nhật Đức Maria, Bổn mạng Legio Mariae của giáo xứ. Trong thánh lễ, sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy linh giám nói lên tình cảm của Tu Viện và giáo xứ dành cho hội Legio Mariae. Đông đảo hội viên và bà con giáo hữu về tham dự.

Vì cha chánh xứ bận đi mục vụ xa nhà, cha Đaminh Nguyễn Trinh Quang thay mặt ngài chủ sự thánh lễ. Trong phần chia sẻ, cha chủ tế không quên biểu dương tinh thần xả kỷ của các thành viên Legio cho sinh hoạt chung của giáo xứ, đặc biệt công tác bác ái tông đồ.

 

Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Được biết hội Legio của giáo xứ hiện có hơn 100 thành viên và gần 200 hội viên tán trợ sinh hoạt trong 7 Praesidia. Trong đó gồm 5 Praesidia Senior (người lớn), 1 Praesidium Giới Trẻ và 1 Praesidium Junio (thiếu nhi). Các Praesidia sinh hoạt đều đặn, nhiệt tình với công tác thăm viếng. Chính hai Praesidium trẻ đã góp phần làm cho hội Legio giáo xứ thêm phần phong phú và hứa hẹn tương lai.


Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ


Mừng sinh nhật Mẹ, người Mẹ của toàn thể Giáo hội cũng là vị Thủ Lãnh cao quý của Legio, các hội viên nêu cao quyết tâm thánh hoá bản thân mỗi ngày, thêm hăng say công tác bác ái tông đồ, đem niềm vui ơn cứu độ của Thiên Chúa đến cho mọi người, để xứng đáng là những chiến sĩ trung kiên của Đức Mẹ.


Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

 

Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

 

Sau thánh lễ, Hội họp mặt liên hoan văn nghệ tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Chương trình văn nghệ được các hội viên đặc biệt hai Praesidiua Trẻ và Junior “tự biên tự diễn” nhưng cũng giàu tính chuyên nghiệp nên đã mang lại cho buổi liên hoan nhiều niềm vui. Sự hiện diện của hội Legio giáo xứ Tân Hoà tới chúc mừng làm tăng thêm phần ấm cúng cho gia đình Legio.

Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ

 

Ngày lễ qua đi nhưng tinh thần của ngày lễ còn đọng lại nơi tâm hồn mọi người. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria ban cho Hội ngày thêm lớn mạnh, và ban cho từng thành viên muôn ơn lành hồn xác, làm chứng cho Chúa trong vai trò của người chiến sĩ của Đức Maria.


Đoàn Legio mừng Sinh Nhật Đức Mẹ