Điện Thoại

 

 

Điện Thoại
Điện ThoạiBa ở Sài Gòn. Mẹ, Alpha và Pi ở Hà Nội. Ba gọi điện cho mẹ một ngày nhiều lần để xem Alpha và Pi ăn, ngủ có ngoan không và nhiều lúc gọi điện chỉ để… gọi điện.

Ba nói gọi điện cho Alpha và Pi, thật ra là gọi điện cho mẹ, thỉnh thoảng mẹ sẽ cho con “nói chuyện” với ba. Alpha được gần 14 tháng tuổi, biết cầm điện thoại. Nếu mẹ bảo Alpha nói chuyện với ba, Alpha sẽ cầm điện thoại áp vào tai rất điệu nghệ (mẹ tả thế), lắng nghe chăm chú, lâu lâu sẽ ứ é vài tiếng. Được một hai phút, Alpha sẽ bắt đầu tiết mục… liếm điện thoại. Mẹ cười nắc nẻ và xin Alpha trả điện thoại lại cho mẹ.

Ngày mẹ bắt đầu có mang Alpha, ba, như nhiều ông bố khác, mơ mình sẽ có con trai. Nhưng đến khi Alpha ra đời, ba thấy mình hạnh phúc nhất trần gian vì có một cô con gái xinh và nghịch ngợm, láu lỉnh. Tất nhiên là ba chủ quan. Ông bố bà mẹ nào chả chủ quan. Alpha làm ba muốn có thêm một cô con gái nữa để ba được duy trì vị thế đẹp trai nhất nhà thì cu Pi lại ra đời. Pi chia sẻ ngôi đẹp trai nhất nhà cùng với ba, nhưng không vì thế mà ba “ganh tị” với Pi.

Pi được hơn 20 ngày tuổi, mẹ bảo Pi ngoan hơn chị Alpha ngày xưa, cứ ăn xong là ngủ, khi nào đói bụng lại thức dậy và gào toáng lên. Pi nói chuyện với ba bằng cách oe oe trên điện thoại. Ba bảo mẹ từ từ cho Pi bú, để ba nghe tiếng Pi kêu một lúc chỉ vì ba nhớ Pi quá! Mỗi lần Alpha hay Pi nói chuyện với ba là ba chùng lòng lại, đôi lúc mắt hơi cay cay. Ba đếm từng ngày cho đến ngày bay ra Hà Nội để chơi với Alpha và Pi.

Làm bố rồi ba thấy mình trở thành người khác. Ba quan tâm tin tức liên quan đến trẻ con nhiều hơn. Ba ngắm trẻ con ngoài đường nhiều hơn. Ba bần thần khi nghe những tin tức không vui liên quan đến trẻ con. Ba ước gì vòng tay ba là vô tận để lúc nào Alpha và Pi cũng ở trong vòng tay ba. Nhưng các con sẽ phải lớn lên và ra khỏi vòng tay ba mẹ… Cho nên ba chỉ có một yêu cầu nho nhỏ: sau này lớn lên, Alpha và Pi có đi đâu xa cũng nhớ gọi điện về cho ba mẹ nhé!

lâm vũ thao

 

.