Đi Tìm Phép Lạ ???

Đi Tìm Phép Lạ Ở Đâu ???

Trần Minh Trinh
Cảm nghiệm ngày chầu lượt thay giáo phận

Đi Tìm Phép Lạ ???Vừa nghe tin phép lạ, người ta liền nhỏ to bàn tán và chuẩn bị phương tiện đi xem ! Tiền bạc không thành vấn đề. Khó khăn đường xá có là chi. Thỏa lòng hiếu kỳ có mùi đạo đức là điều ước nguyện.

Hôm nay, ngay tại nhà thờ này, trước mặt mọi người chăm chú, một phép lạ nữa sẽ xảy ra một lần nữa, nhưng không biết có ai nhìn thấy và qùy gối suy tôn ?

Mầu nhiệm Thánh Thể là Bí Tích Của Tình Yêu.

Yêu đến nỗi không muốn rời bỏ người yêu một giây phút. Yêu từ trước muôn đời và đến tận muôn đời. Yêu cứu độ chưa đủ, Yêu còn cho cả thịt máu mình làm thực phẩm nuôi người yêu cho đến ngày đoàn tụ… Sáng kiến đó chỉ có người điên mới dại dột làm thế; mà nếu không điên thì phải là sáng kiến kỳ diệu của một Vì Thiên Chúa.

Cũng là một Giêsu đã đơn nghèo sinh hạ hai ngàn năm trước đây, sớt chia thân phận làm người, cảm thông vui buồn trong đời sống cần lao. Cũng là một Giêsu đã giang tay trên thập tự đón nhận cái chết tức tưởi cho người yêu được sống. Cũng là Giêsu đã vinh hiển phục sinh để phục hồi sự phục sinh cho con người Ngài yêu. Sứ mạng rao giảng về Cha đã hoàn tất để hôm nay, Cha nhìn thấy dân Ngài yêu trong Đức Kitô.

Cũng là Giêsu ấy hôm nay lại hiện diện nơi thánh đường này trong “niềm vui được ở giữa con cái loài người”. Hơn nữa Giêsu lại trở nên đồ ăn thức uống mà nuôi dưỡng tâm linh, biến thành các tế bào, các giọt máu lưu chuyển trong mọi sinh hoạt của mỗi con người Ngài yêu. Giêsu sẽ hiện diện trong lời nói, trong tư tưởng, việc làm của những con người đã mang “gen Giêsu”. Giêsu là Thiên Chúa nên con người ấy cũng được Thiên Chúa Hóa thành Con Thiên Chúa.

Tuyệt diệu qúa ! Vinh dự qúa ! Phép lạ cao cả qúa mà không mấy người nhận ra.

Sống Bí tích Thánh Thể là sống theo Tình Yêu. Sống như có Chúa đang sống trong tôi để mọi hoạt động của tôi là biểu hiện sự hiện diện của Chúa. Ngài đang yêu, đang nói, đang làm việc, đang chia sẻ qua tôi…