Để Chúa đến với mọi người…

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Thời gian trôi qua nhanh, gần Lễ Giáng Sinh, nhóm Legio Nữ Vương Hòa Bịnh đã có chuyến công tác từ thiện tại Tỉnh An Giang với lòng yêu thương, phục vụ, chia sẻ cùng với vùng sâu vùng xa và trẻ em nghèo không phân biệt tôn giáo.

Trước khi đi anh chị trưởng của chúng tôi là chị Hồng, anh Thời cùng các hộ viên đã phải chuẩn bị đóng gói các phần quà cho các em gồm: 1000 phần cho các tre em và 120 phần cho người nghèo. Anh chị em chúng tôi đã rất cố gắng hoàn tất việc đóng gói trong trong tinh thần phục vụ, yêu thương, chia sẻ.

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Mới 4h30 sáng ngày 19/12/2014, trong sân nhà thờ rộn rã tiếng nói cười và cùng nhau vận chuyển các kiện hàng lên xe để khởi hành công việc rất gấp rút nhưng chúng tôi không quên đọc kinh cầu nguyện xin Mẹ cùng đồng hành để chuyến đi được tốt đẹp.

Trên chuyến xe gồm 20 hội viên cùng bác tài xế. Mỗi thành viên được Chúa giao cho một đặc ân tùy theo khả năng đóng góp của các anh chị mà thực hiện theo ý Chúa. Mẹ vẫn là người luôn dõi theo bước chúng tôi và hướng dẫn cho chúng tôi thực hiện ước mơ nhỏ bé của mình theo đúng với lương tâm và trách nhiệm không vì lợi ích riêng tư hay vì một ai đó. Mà tất cả vì Chúa luôn thương yêu mọi người và quan tâm đến chúng ta nên chúng tôi mới thực hiện được. Chị Hạnh đã xướng kinh dâng Mẹ cho đoàn cùng đọc kinh bình an khi lên đường. Cùng với đoàn có Thầy Hán, các anh chị trưởng phó và anh chị trong và ngoài hội tham gia chuyến đi này.

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Thật không diễn tả hết được những tình cảm và thật ý nghĩa trên chuyến đi này. Các anh chị trưởng, phó đã cố gắng thật nhiều trong suốt cuộc hành trình. Chị Hết đã chuẩn bị các bài hát cho các hội viên để chương trình hoàn thiện hơn. Chị trưởng và anh phó luôn có những tiếng hát và tạo những nụ cười thật rộn rã cho các hội viên cho đến nơi mà không hề mệt mỏi. Tất cả cùng một mục đích tạo bầu khí tật vui tươi, gần gũi và thân thiện với nhau mà quên đi nỗi mệt nhọc. Chỉ có Chúa mới thực hiện được việc này. Chị Hết đã cảm thấy điều này chị liện tìm cách để dung hòa qua những lời chia sẻ chân thành để mọi người cùng hiểu và hòa cùng chia sẻ. Mọi người đều hoan hỉ và khuây khỏa những lúc được cười vui như trẻ thơ, không khí tràn ngập niềm vui không kể xiết.

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Mỗi người một câu hát một lời ca, một câu chuyện vui nho nhỏ để đoàn quên đi con đường dài hơn 200km, gần 6 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Chúng tôi cũng đã ghé thăm nhà thờ An Châu trước và gửi quà cho Cha Xứ sau đó tiếp tục đi khoảng 7 cây số nữa thì đến Nhà Thờ An Hòa. Hai nhà thờ này cũng thuộc tỉnh An Giang, là vùng sông nước của đất nước chúng tôi rất đẹp.

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Mọi người đều bận rộn và tất bật lo chuyển hàng xuống rất khẩn trương. Chúng tôi quên hết nỗi nhọc nhằn và mọi người đều nở nụ cười trên môi khi nhìn thấy những ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên đang nhìn chúng tôi. Mọi người ỏe đây rất ngạc nhiên khi thấy những bộ đồ màu đỏ rực rỡ của ông già Noel và bà chúa tuyết. Đám trẻ muốn đến gần và được nắm lấy tay ông già Noel để khám phá điều gì đó. Tất cả các em được tập trung vào nhà thờ để chúng tôi tiến hành vui chơi và phát quà cho các em và các cụ già. Các em thật nhanh chóng cùng hòa chung với đoàn và mọi người đều hứng thú vui chơi với các em. Khoảng hơn 1 giờ thì mọi việc đều hoàn tất. Chúng tôi nghỉ ngơi và được ăn bữa cơm thanh đạm dưới chòi lá thật thân mật và đầm ấm. Xung quanh chòi lá là một cánh đồng bát ngát bao la, gió thổi mạnh, làm lòng chúng tôi thật nhẹ nhõm và thanh thoát. Mấy câu chuyện rôm rả lại nổi lên trong bữa cơm làm chúng tôi cảm thấy ngon miệng hơn và vui hơn. Chúng tôi dùng cơm xong khoảng 2g30’ thì chuẩn bị ra về với nhiều điều còn nuối tiếc. Cha Bề trên cũng xúc động nói lời từ biệt và chụp hình lưu niệm với đoàn chúng tôi cùng với lời hứa sẽ hẹn gặp lại. Chúng tôi ra về và thầm cảm ơn Chúa, Mẹ đã cho chúng con hoàn thành mọi việc thật tốt đẹp.

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Trên đường về thật hạnh phúc và cảm động trước những cảm nhận của từng thanh viên trên xe. Các anh chị trưởng đã khéo léo dẫn chương trình ca hát qua những lời cảm ơn và cảm xúc dâng trào khi mỗi người trong chúng tôi nói những lời cảm nhận trong chuyến đi này. Trước hết là Thầy Hán, chị Lý, chị Nga, anh Sơn, anh Thái và hai hội viên mới. Họ đã nói bằng những tâm tình mà Chúa và Mẹ đã cho họ cảm nhận được. Thầy Hán mở lời cảm ơn đầu tiên thật chân tình và ấm áp để Hội càng ngày càng phát triển hơn và Thầy cũng sẽ được tham gia nhiều hơn trong công việc mà Chúa và Mẹ đã cánh tay nối dài với tất cả anh chị em. Tiếp là chị Lý, thật bất ngờ và xúc động trước tâm tình của hai vợ chồng chị. Dù bệnh tật nhưng anh chị cũng tích cực tham gia. Anh chị đã rớm nước mắt và cảm ơn Mẹ đã cho chị được đồng hành với các anh chị em sau một thời gian xa cách. Còn nhiều cảm nhận mà không thể nào nói hết được của cô Nga, em Thụy, anh Sơn đã diễn tả được tình cảm của mình đối với Hội đã quan tâm giúp đỡ, động viên và cầu nguyện cho các anh chị em có thật nhiều sức khỏe, tinh thần cũng như vật chất để anh chị em đến được với hội.

 

Để Chúa đến với mọi người…

 

Mọi người cũng ước mong Chúa và Mẹ cùng đồng hành hơn nữa, giúp đỡ chúng tôi mặt này mặt khác để chúng tôi được duy trì mãi truyền thống này để có thể giúp ích cho xã hội một phần nào đó và những đau khổ cũng được chia sẻ.

Cuối cùng chị trưởng xin cảm ơn những đóng góp chia sẻ của mọi người, các mạnh thường quân, những ân nhân đã giúp chúng tôi có một chuyến đi thật ý nghĩa.

Maria Trọng Tuyết