Đại hội Phi châu kỳ 4 về Lòng Thương Xót

 

Đại hội Phi châu kỳ 4 về Lòng Thương XótĐức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Hồng y Dieudonné Nzapalainga, Tổng giám mục giáo phận Bangui, thủ đô Cộng hòa Trung Phi, làm đặc sứ của ngài đến chủ sự lễ bế mạc Đại Hội kỳ 4 của Phi châu và Madagascar về lòng thương xót, đang tiến hành từ ngày 18 đến 24/11/2019 tới đây tại Ouagadougou, thủ đô Burkina Faso và có chủ đề là “Lòng thương xót của Chúa, ân phúc cho thời đại chúng ta”.

Tham dự Đại hội này có khoảng 700 đại biểu đến từ toàn đại lục Phi châu. Trong 1 tuần lễ cầu nguyện, các tín hữu tham dự sẽ suy tư về những thách đố nóng bỏng của Đại lục này, tìm phương thế thăng tiến tình huynh đệ, dưới dấu chỉ lòng thương xót của Chúa.

Đại hội liên Phi châu này cũng dành một ngày để viếng thăm và giúp đỡ những người di tản trong tổng giáo phận Ouagadougou và các nạn nhân của bạo lực võ trang. Một cuộc lạc quyên cũng được thực hiện để giúp đỡ họ.

Lễ bế mạc Đại hội sẽ diễn ra vào Chúa nhật 24/11 tại Đền Thánh Đức Mẹ ở Ouagadougou với sự tham dự của đông đảo các tín hữu.

Cách đây 3 năm, Đại hội kỳ 3 của Phi châu và Madagascar về lòng thương xót đã tiến hành hồi năm 2016 tại Kigali, thủ đô Ruanda, với sự tham dự của hơn 600 đại biểu đến từ 22 nước Phi châu và hồi đó, Đức Thánh Cha đã cử Đức Hồng y Monsengwo Pasinya, Tổng giám mục giáo phận Kinshasa, Congo, làm Đặc Sứ đến chủ sự lễ bế mạc.

(SS. Vat. 18-11-2019)

G. Trần Đức Anh, O.P.