Cứu Trợ Lũ Lụt Miền Trung

Giáo xứ thánh Đaminh

CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG


Cứu Trợ Lũ Lụt Miền TrungKính gửi cộng đoàn dân Chúa.

Cứu Trợ Lũ Lụt Miền Trung

Như mọi người đều biết qua các phương tiện truyền thông, lại một lần nữa lũ lụt tàn phá mảnh đất nghèo các tỉnh phía Bắc miền Trung vào những ngày đầu tháng 10, gây ra những thiệt hại to lớn về nhân mạng, cũng như về vật chất, mà những người dân nghèo tại đây đang phải gánh chịu.

Trong lá thư xin trợ giúp, Đức giám mục Giáo phận Vinh cho biết : “Trong hai ngày 4 và mồng 5 tháng 10 lượng nước mưa khổng lồ đã đổ xuống hai Tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Ở Hà Tĩnh, khoảng 32 xã, thuộc 4 huyện Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ và Hương Sơn bị ngập và bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Tỉnh Quảng Bình có 7 huyện, thì 6 huyện đã bị lũ dâng ngập, hơn 500 ngàn người dân bị lũ bủa vây. Cả một biển nước đục ngầu bao la vây kín nhiều làng mạc …”

Báo chí đã đăng tải nhiều hình ảnh và đưa ra nhiều ước tính thiệt hại do cơn lũ đột ngột này: khoảng 50 người chết và hàng vạn ngôi nhà bị sập, chưa kể số người bị mất tích và những thiệt hại về mùa màng do nước lũ gây ra.

Trong tinh thần bác ái ki-tô giáo và tình nghĩa đồng bào, “máu chảy ruột mềm… lá lành đùm lá rách”, xin quý ông bà anh chị em tích cực chia sẻ cứu trợ các nạn nhân.

Trong những ngày tới, giáo xứ sẽ có đại diện trực tiếp đi ủy lạo, và chuyển món quà tình thương của cộng đoàn đến bà con vùng lũ.

Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý ân nhân.

Linh mục Phanxicô Đào Trung Hiệu OP
Chánh xứ


Cứu Trợ Lũ Lụt Miền Trung 

(Hình lấy từ : giaophanvinh.net)

 

Một vài đoạn video trên youtube

Lệ Thủy – Hà Tĩnh


Hương Khê – Hà Tĩnh

 

Cầm cự sau lũ